Sững sờ với bữa "cơm bụi" 2 triệu ở Hạ Long

Nạn “chặt chém” đến hẹn lại lên khi du khách nườm nượp đổ về các điểm thăm quan nhân dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5 này.
Nạn “chặt chém” đến hẹn lại lên khi du khách nườm nượp đổ về các điểm thăm quan nhân dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5 này.

Dù chưa thực sự bước vào kỳ nghỉ lễ, nhưng những thông tin về nạn “chặt chém” ở các khu du lịch trong nước đã bắt đầu nóng lên. Nhiều du khách kêu trời vì càng đến gần ngày nghỉ, giá dịch vụ càng tăng.

Chị Vân Anh (Văn Miếu, Đống Đa) cho biết, chị và gia đình quyết định vào Đà Nẵng xem Lễ hội pháo hoa nhân dịp nghỉ lễ 30/4 này. Biết là càng đến gần ngày nghỉ giá dịch vụ sẽ tăng cao nên chị đã lên kế hoạch, mua vé máy bay, đặt nhà nghỉ từ 2 tháng trước.

Nhưng chưa khởi hành thì chị đã nhận được điện thoại của nhà nghỉ báo tăng tiền phòng lên 30% so với dự kiến với một loạt lý do. Vé máy bay thì đã đặt, cũng khó kiếm được nhà nghỉ khác giá mềm hơn, chị đành chấp nhận.

“Tôi rất bực, cứ tưởng đặt trước thì chắc cú rồi, ai dè thế này. Chả biết vào trong đó còn bị chặt chém như thế nào và ăn bao nhiêu cái bực vào mình nữa”, chị Vân Anh than vãn.

Trên một diễn đàn về xe hơi, thành viên awu05 cũng đưa ra lời cảnh báo về tình hình “chặt chém” khách ở khu du lịch Quảng Ninh. Thành viên này đã bị một nhà hàng ở cổng Tuần Châu “chém đẹp” cho “suất ăn 3 người cơm bụi” với giá hơn 2 triệu đồng vào ngày 21/4 vừa rồi
 
Sững sờ với bữa "cơm bụi" 2 triệu ở Hạ Long 1
 “suất ăn 3 người cơm bụi” bị chém đẹp với giá hơn 2 triệu đồng.
“Cụ nào đi Quảng Ninh ăn thì nhớ hỏi giá không là lúc ăn thì ngon trả tiền thì chát. Nhà em được chúng nó rang như rang Bề Bề”, thành viên này cảnh báo.

“Tiện thể em cảnh báo luôn không mua hải sản trên bè khi đi thăm vịnh nhé”, thành viên này nói thêm.

Đây không phải là chuyện mới xảy ra, bởi tình trạng chặt chém khách du lịch đã diễn ra rất lâu tại nhiều thành phố du lịch, đặc biệt là các thành phố biển như Hạ Long, Sầm Sơn, Vũng Tàu. Trước những lời cảnh báo, nhiều người cho rằng, khi đến các điểm du lịch, nên hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ. “Cháu đi biển là chả dám ăn linh tinh. Toàn phải hỏi kỹ mới dám ăn. Hơi hèn nhưng đỡ bực”, một thành viên nói.

Đà Nẵng sẽ phạt nặng khách sạn 'chặt chém' dịp 30/4

Tại cuộc họp với lãnh đạo TP Đà Nẵng về quản lý giá cả thị trường diễn ra chiều 11/4, ông Lữ Bằng, Phó giám đốc Sở Công thương, cho biết qua kiểm tra 53 trong tổng số 350 khách sạn đăng ký đón khách, Sở đã xử phạt 11 cơ sở lưu trú vì không niêm yết giá, niêm yết giá không đúng quy định, kinh doanh không đúng trong giấy phép đăng ký... Tổng số tiền phạt là 44 triệu đồng.

"Trong hai đêm 29-30/4 diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, các khách sạn được niêm yết tăng giá nhưng không vượt quá 50% theo quy định của UBND thành phố. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra các khách sạn còn lại, nếu phát hiện cho thuê phòng vượt giá niêm yết sẽ xử phạt mạnh tay", ông Bằng khẳng định.

Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các nhà hàng, dịch vụ taxi, vận tải khách đường thủy, đường bộ, điểm giữ xe... niêm yết giá.

Phó giám đốc Sở Công thương cũng công bố số điện thoại (0913.414.909) của mình làm đường dây nóng để du khách phản ánh khi bị "chặt chém".
 
Theo Vietnamnet
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sững sờ với bữa "cơm bụi" 2 triệu ở Hạ Long

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com