DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc
09:37 26/08/2013 GMT+7
Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình “Sức khỏe vùng cao” do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với các bác sĩ BV Bạch Mai, BVĐK Hà Đông tổ chức (từ 22-24/8) đã có hàng nghìn người dân tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, (Thanh Hóa) được khám bệnh, phát thuốc miễn phí; học sinh được tặng sách vở, quần áo mới chuẩn bị bước vào năm học mới.
Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình “Sức khỏe vùng cao” do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với các bác sĩ BV Bạch Mai, BVĐK Hà Đông tổ chức (từ 22-24/8) đã có hàng nghìn người dân tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, (Thanh Hóa) được khám bệnh, phát thuốc miễn phí; học sinh được tặng sách vở, quần áo mới chuẩn bị bước vào năm học mới.

Ngay trong buổi khám đầu tiên đã có đông đảo người dân từ 12 thôn, bản của xã Sơn Thủy và các xã lân cận đến để được các bác sĩ thăm khám và cấp thuốc miễn phí. Trong đó, rất nhiều người dân ở bản xa cũng lặn lội vượt đường rừng đến Trạm Y tế xã sau khi nghe thông báo có đoàn y bác sĩ tình nguyện đến với dân bản trước đó một vài ngày. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, người dân trên địa bàn chủ yếu mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá, da liễu, tăng huyết áp... Do đó, đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn người dân đến các cơ sở y tế điều trị kịp thời.
“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc 1
Khám cho trẻ em tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

Tại buổi khám, người dân rất vui mừng, cảm kích khi được các bác sĩ áo trắng thăm khám ân cần, phát thuốc miễn phí và tư vấn kỹ càng. Chị Hà Thị Thuyên, 47 tuổi, dân tộc Mông cho biết: “Nhà ở bản xa nên phải vượt 14km đường rừng từ lúc sáng sớm lúc mặt trời chưa mọc. Đến được Trạm Y tế thì đã nắng chang chang rồi. Dù mệt nhưng dân bản chúng tôi rất tin tưởng và cảm ơn tấm lòng của các bác sĩ không ngại đường xa lên tận vùng núi này để khám bệnh….”.

Ông Hà Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết, Sơn Thủy xã một trong những xã nghèo (với hơn 3.300 dân sinh sống) nằm ở phía Tây của huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, giáp với nước bạn Lào. Dân sinh sống ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như dân tộc Thái, Mông... Những năm qua, mặc dù tỉ lệ hộ nghèo của đã giảm (hiện còn 41,6%), nhưng đời sống của nhiều người dân còn gặp không ít khó khăn. Do đó, hoạt động khám bệnh miễn phí giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân nơi đây.

Bên cạnh đó, nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn cho năm học mới, các nhà hảo tâm đã trao 25 suất học bổng “Cùng em cắp sách tới trường” (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), hơn 5.000 cuốn sách, vở, cặp đồ dùng học tập (với tổng trị giá 60 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó của trường tiểu học Sơn Thủy - một trong những xã nghèo nhất của huyện Quan Sơn.

Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình thiện nguyện tại Thanh Hóa, đoàn từ thiện đã trao tặng những thùng thuốc phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và tổ chức giao lưu với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) và Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Nậm Xôi, Huyện đoàn Viêng Xay tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Dưới đây là một số hình ảnh khám bệnh từ thiện, tặng quà cho người dân tại tỉnh Thanh Hóa:

“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc 2
Nhiều đồ dùng học tập được trao tặng cho học sinh nghèo để chuẩn bị cho năm học mới.
“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc 3
“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc 4
“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc 5
“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc 6
“Sức khỏe vùng cao” đến với đồng bào dân tộc 7
Khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào.

Dương Hải
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm