DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sức khoẻ của ngư dân Việt Nam bị giam giữ tại Brunei vẫn ổn định
17:07 16/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Brunei sẽ phối với với các cơ quan chức năng của Brunei đưa ngư dân Việt Nam trở về nước sau khi mãn hạn tù.

 

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 16/7, nhiều câu hỏi đã được gửi tới Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Khi phóng viên đề nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thêm thông tin về vụ việc Bộ tư pháp Hoa Kỳ thông báo về đường dây chuyên ăn cắp và mua bán thông tin trên mạng, trong đó có 1 người Việt Nam. Hacker người Việt Nam là Ngô Minh Hiếu, bị cáo buộc 15 tội danh trong đó có tội ăn cắp và bán thông tin cá nhân bất hợp pháp của gần 500.000 người, ông Lê Hải Bình cho biết: Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đang phối hợp với các cơ quan chức năng ở trong nước cũng như các cơ quan sở tại để làm rõ thêm các thông tin liên quan đến vụ việc này. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ tiến hành các thủ tục với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ để có thể thăm lãnh sự đối với công dân này, để đảm bảo quyền cao nhất đối với công dân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Về câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin thêm về vụ việc tàu cá của Việt Nam bị phía Brunei bắt giữ cùng với 33 ngư dân Việt Nam và những người này vừa bị toà án Brunei đưa ra xét xử. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, ngày 12/7/2015, Đại sứ quán đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại cũng như gia đình để thu xếp cho 2 ngư dân trong độ tuổi vị thành niên được về nước sau khi toà án Brunei ra phán quyết. Còn lại 31 ngư dân vẫn bị giam giữ hiện sức khoẻ vẫn ổn định. Trong đó 21 ngư dân sẽ hết hạn tù vào ngày 16/7, 8 ngư dân hết hạn tù vào ngày 29/7, và 2 ngư dân là chủ tàu và thuyền trưởng sẽ hết hạn tù vào ngày 29/9. Trong thời gian đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Brunei để đưa các ngư dân Việt Nam về nước sau khi mãn hạn tù.

Hải Yến

 

Tin liên quan
Người phát ngôn mới của Ngoại giao Việt Nam: 'Tôi tự tin'
Ông Lê Hải Bình chính thức giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm