Sức khỏe 9 trẻ nhập viện sau tiêm vaccin Quinvaxem đã ổn định

Suckhoedoisong.vn - 9 cháu bé phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao sau khi tiêm mũi vaccin Quinvaxem 5 trong 1 ngày 25/6 đã ổn định sức khỏe.

Ngày 26/6, ông Đỗ Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hải Phòng cho biết, 9 cháu bé phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao sau khi tiêm mũi vaccin Quinvaxem 5 trong 1 ngày 25/6 đã ổn định sức khỏe. Trong số 9 cháu nhập viện có 1 cháu nặng nhất có biểu hiện tím tái, được đưa vào Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để điều trị. Hiện các cháu bé đã ổn định sức khỏe. Trường hợp nặng nhất đã được xuất viện. Đến sáng ngày 26/6, 8 cháu còn lại chỉ còn sốt trên 38 độ, sức khỏe tốt và đang được theo dõi tại các khoa khác nhau của bệnh viện.

Giải thích nguyên nhân gây ra việc các cháu bé phải nhập viện điều trị sau khi tiêm vaccin, ông Đỗ Mạnh Cường cho rằng, đây là những phản ứng phụ bình thường. Sau khi tiêm vaccine, bất cứ trẻ nào cũng có thể xuất hiện những phản ứng không mong muốn như sốt, đau chỗ tiêm, mẩn ngứa... Do vậy, các gia đình có con nhỏ không nên quá hoang mang.

CT

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT