DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Suboxone - Thuốc điều trị cai nghiện ma túy mới
07:27 27/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Suboxone là loại thuốc mới, dùng để điều trị cho những người lệ thuộc bạch phiến (heroin) hoặc những loại thuốc trong nhóm á phiện (á phiện, codein, pethidine, morphine, methadone).

Suboxone là loại thuốc mới, dùng để điều trị cho những người lệ thuộc bạch phiến (heroin) hoặc những loại thuốc trong nhóm á phiện (á phiện, codein, pethidine, morphine, methadone).  Suboxone được sản xuất dưới dạng thuốc viên sáu mặt màu trắng, ngậm tan dưới lưỡi.

Bệnh nhân nhận thuốc điều trị Suboxone tại Trung tâm y tế dự phòng quận Gò Vấp TP. HCM.            Ảnh: Khương Quỳnh

Suboxone là loại thuốc an toàn để điều trị sự lệ thuộc á phiện tại nhà giúp cuộc sống của những người bị lệ thuộc những chất gây nghiện thuộc nhóm á phiện được bình thường hơn.

Ngoài thuốc Suboxone là loại thuốc điều trị cai nghiện ma tuý mới, hiện nay tại các Trung tâm, cơ sở cai nghiện ma tuý cũng tiến hành điều trị cai nghiện bằng thuốc thay thế Methadone. Methadone được sử dụng hoàn toàn qua đường uống, được coi là giải pháp an toàn cho sức khỏe của người nghiện, giúp điều trị hiệu quả, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B, C. Hiện chương trình đã có mặt ở 29 tỉnh, thành phố với 74 cơ sở. Vì vậy, khi bản thân hoặc trong gia đình có người nghiện ma tuý, cần đến các cơ sở y tế, trung tâm cai nghiện để được tư vấn phương pháp cai nghiện phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Subuxone có thời gian bán hủy khá dài nên việc điều trị bằng Suboxone giúp bệnh nhân có lợi hơn về mặt thời gian. Sau 48 tiếng đồng hồ, bệnh nhân mới phải ngậm thuốc Suboxone một lần. Do đó, tạo điều kiện cho bệnh nhân có thời gian làm việc.

Suboxone không có tính chất tương tác với các loại thuốc khác đang lưu hành trong cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân sử dụng thuốc Suboxone sẽ không ảnh hưởng đến liều lượng điều trị đối với những bệnh nhân đang sử dụng thuốc ARV (thuốc điều trị HIV/AIDS) và thuốc lao, thậm chí là thuốc điều trị siêu vi gan B, C. Hơn nữa Suboxone sẽ không gây độc cho bệnh nhân khi tăng liều.

Tại Việt Nam, Chương trình điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Suboxone được Hội đồng khoa học công nghệ của Bộ Y tế phê duyệt và được triển khai lần đầu tiên tại Trung tâm Y tế Dự phòng quận Gò Vấp (TP.HCM).

Từ tháng 1/2015, Trung tâm Y tế Dự phòng quận Gò Vấp đã phối hợp với tổ chức E’sther (Pháp) và Viện Quốc gia Hoa Kỳ về lạm dụng ma túy (NIDA) bắt đầu áp dụng điều trị thí điểm bằng Suboxone cho bệnh nhân. Đến nay, Trung tâm đã và đang điều trị  cho 37 bệnh nhân và có kế hoạch điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân nghiện ma túy trong vòng 2 năm bằng phương pháp mới này, sau 2 năm nếu kết quả điều trị ở các bệnh nhân tốt, Bộ Y tế sẽ có hướng áp dụng rộng rãi phương pháp này cho người nghiện ma túy trên cả nước.

Thuỳ Dương

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • Nguyên văn chinh (Chinhnguyen@gmai.com)
  Thuốc có bán ơ ngoài ko ạ
 • trinh thê cường (trinhthecuong1111982@gmail.com)
  uống suboxone bao nâu thi được ra trường trình vây
 • Nghị (Bangnguyen.hanhphuc@gmail. Com)
  Thuốc này bán ở đâu vậy
 • Nghị (Bangnguyen.hanhphuc@gmail. Com)
  Thuốc này bán ở đâu vậy
 • nguyen dinh hai (hoanghai1987@gmail. com)
  thuoc nay ne nhan dong gia cho nhung nguoi nhiem hiv va bi lao vi dung thuoc khang thy lai bi tuong tac voi methadone da so benh nhan bi thieu thuoc nghiem trong va lai phai dung den heroin. mong cac co quan truc nang hay nhan dong dai gia. cho nhung nguoi bi benh ho con tim thay niem vui dau. nhung quang thoi gian den toi
 • nguyen dinh hai (hoanghai1987@gmail. com)
  ban than toi cung dang dung methadone va arv nhung lieu toi da tang gap 4den5 lan nhung van ko on. mong cac co quan truc nang som dua nhung thuoc nay ve cho nguoi hiv va lao duoc su dung. cam on
 • Hồ nhung (Nhungho26061990@gmail.com)
  Em muốn biết bao giờ thuốc suboxone sẽ được bán hoặc phát tại trung tâm trên toàn quốc ak.
 • hoàng hiếu (hoang hiêu 010475@gmail.com)
  thuốc này các nước dùng rất tốt hiện tỷ lệ người mắc lao hiv rất cao dùng mê tha đôn mà uống arv và thuốc lao cho dù có tăng liều gấp 2-3 lần vẫn bị hội chứng cai bạn tôi không ai là k tái nếu dùng thuốc lao cần mở rộng các tỉnh ngay đợi gò vấp thử sau mở rộng. chừng vài năm bệnh có đợi ai đâu hơn ai hết những người hiv lao mong chờ từng phút đúng là dân có cần quan k vội cầu mong bà bộ trưởng hiểu. cho chúng tôi cảm ơn bà táo y tế
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm