Quốc hội thảo luận Điều 60 - Luật Bảo hiểm xã hội:

Sửa hay không sửa điều luật?

Suckhoedoisong.vn - Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 đã làm nóng phiên thảo luận tổ đầu tiên của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.

Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 đã làm nóng phiên thảo luận tổ đầu tiên của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Các phân tích đa chiều từ đại biểu Quốc hội đã đề cập đến nguyên nhân vì sao dẫn tới những cuộc đình công của công nhân xảy ra vài tháng trước ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Cũng từ đây, các đại biểu đã đặt ra những băn khoăn nên sửa hay không sửa điều luật? Báo SK&ĐS lược ghi một số ý kiến của các đại biểu xung quanh vấn đề này.

Đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (đoàn Thái Nguyên):

Luật phải hướng tới đảm bảo quyền lợi cho mọi công dân

Điều 60 của Luật BHXH hướng đến một việc hết sức tiến bộ là tạo ra an sinh xã hội cho người cao tuổi, người hết tuổi lao động. Tuy nhiên, còn lý do này hoặc lý do khác mà người có nhu cầu, nguyện vọng được hưởng BHXH một lần. Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tán thành đề xuất của Chính phủ trình Quốc hội xem xét bổ sung quy định trong Điều 60 theo hướng linh hoạt hơn, trong đó người lao động (NLĐ) có thể hưởng BHXH một lần theo nguyên tắc đóng hưởng, tức là nhận lại những phần mình đóng góp để đảm bảo nhu cầu về chi tiêu trong cuộc sống. Đề xuất cũng quy định rõ việc bảo lưu, tức là người tham gia BHXH sau này khi tham gia thị trường lao động có thể cộng dồn thời gian tham gia đóng góp BHXH. Phải nhấn mạnh, luật phải hướng tới đảm bảo quyền lợi cho mọi công dân, ở đây việc hưởng chế độ BHXH một lần cũng không có xung đột về mặt quyền lợi đối với nhóm lao động sẽ hưởng hưu trí, cho nên nếu có sửa đổi cũng là đảm bảo quyền lợi cho số đông NLĐ hưởng bảo hiểm hưu trí khi tuổi cao và đảm bảo quyền lợi cho nhóm NLĐ muốn hưởng một lần.

Đại biểu Đặng Ngọc Tùng (đoàn Đồng Nai):

Nên để cho NLĐ có quyền lựa chọn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tuyên truyền cho NLĐ hiểu được nếu tiếp tục đóng BHXH để hưởng hưu trí thì có lợi hơn, nhưng mình cũng thông cảm cho những NLĐ không thể tiếp tục đóng được, họ cần một khoản tiền để mưu sinh, về quê làm ruộng, mở một cửa hàng hay kinh doanh thì chúng ta cũng phải đáp ứng được nguyện vọng đấy của họ. Cực chẳng đã nên họ mới nhận một lần, vì cuộc sống của họ nên ta phải để cho họ có quyền lựa chọn. Đặc biệt là những lao động làm việc trong ngành dệt may, da giày, có trường hợp chủ sử dụng muốn sử dụng lao động trẻ khỏe hơn nên họ chấm dứt hợp đồng lao động, mà ra ngoài NLĐ không xin được việc nên buộc lòng họ phải mưu sinh và cần một khoản tiền để tìm việc khác. Làm sao giải thích cho NLĐ hiểu, quan trọng hơn là làm sao cho họ thấy được sự hấp dẫn của việc tiếp tục tham gia có lợi như thế nào và từ đó lựa chọn được con đường có lợi cho mình nhất.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (đoàn Bình Dương):

Lo ngại sửa luật sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra đến năm 2020 có 50% lao động tham gia BHXH

Tôi kiến nghị không sửa Điều 60 của Luật BHXH bởi những lo ngại sửa luật sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra đến năm 2020 có 50% lao động tham gia BHXH và ảnh hưởng đến tính thống nhất của hệ thống các chính sách đang rất đồng bộ hiện nay như chính sách bảo hiểm thất nghiệp, giải quyết việc làm. Do vậy, nếu sửa Điều 60 cần hết sức thận trọng, phải nghiên cứu rất kỹ, không khéo sẽ tạo tiền lệ không tốt trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Đại biểu Đỗ Thị Hoàng (đoàn Quảng Ninh):

Nên nghiên cứu các điều kiện cụ thể để được nhận BHXH một lần và tích lũy lại để hưởng lương hưu

Pháp luật đúng nhưng không phù hợp, không đi vào cuộc sống, mục đích tốt nhưng không đạt được thì phải xem xét sửa đổi. Từ nhìn nhận hiện nay, điều kiện sống và làm việc của một bộ phận lao động ở khu vực phi chính thức còn bấp bênh, có nguyện vọng nhận lại số tiền tham gia BHXH. Tôi đồng tình với quan điểm của Chính phủ điều chỉnh theo hướng trước mắt giải quyết cho hưởng một lần cho NLĐ nếu có nguyện vọng. Song, cần xây dựng điều kiện để NLĐ thấy trách nhiệm tham gia BHXH, không chỉ đòi quyền lợi trước mắt mà không nghĩ đến trách nhiệm, quyền lợi lâu dài. Cùng với đó, nên nghiên cứu các điều kiện cụ thể để được nhận BHXH một lần và tích lũy lại để hưởng lương hưu.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hóa):

Phải tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng thu gom sổ BHXH của người lao động gặp khó khăn

Thực tế đã và đang xuất hiện tình trạng, một số đối tượng lợi dụng khó khăn của NLĐ để thu gom Sổ BHXH để làm hộ chính sách BHXH một lần. Có thể thấy đây như là hình thức bán lúa non. Ví dụ: NLĐ chỉ được khoảng 70%, còn các đối tượng thu gom được 30%. Tôi cho rằng, phải tuyên truyền cho NLĐ thấy khi đã khó khăn thì đến cơ quan BHXH làm thủ tục hưởng BHXH một lần để không mất tiền với các đối tượng này. Cùng đó, cần phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý chặt chẽ sổ BHXH, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng thu gom sổ BHXH của NLĐ gặp khó khăn để lấy tiền BHXH một lần. Khi thanh toán BHXH, cơ quan BHXH chỉ thanh toán đúng NLĐ, đúng việc đừng để tình trạng NLĐ không ốm đau gì mà lại có người đi làm thuê. Vấn đề này cơ quan BHXH đã phát hiện ra và chúng tôi cũng đã kiến nghị phải quản lý hết sức chặt chẽ, tránh tình trạng NLĐ bị thiệt thòi.

Điều 60 (Luật BHXH năm 2014) - Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 Ðiều 2 của luật này mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Ðủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Ðiều 54 của luật này mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc theo quy định tại Khoản 3 Ðiều 54 của luật này mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện;

b) Ra nước ngoài để định cư;

c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e Khoản 1 Ðiều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Ðiều 60 của Luật BHXH năm 2014 đã liệt kê rất cụ thể những trường hợp khi nào được hưởng chế độ trợ cấp xã hội một lần cho cả thời gian đó. Việc đưa các nội dung này vào khiến Luật BHXH mới bảo đảm rất nhiều quyền lợi của người lao động. Vấn đề người lao động đình công có thể liên quan đến tác động về mặt tâm lý. Họ suy nghĩ đơn giản là trước đây, khi người lao động nghỉ việc, không tiếp tục đóng BHXH, có nguyện vọng nhận trợ cấp một lần mà thời gian đóng bảo hiểm chưa đủ 20 năm, thì họ được BHXH chi trả một lần đối với trường hợp không đủ điều kiện hưởng lương hưu. Khi so sánh giữa luật cũ và luật mới, người lao động thấy rằng trong Ðiều 60 luật mới không có điểm đó. Cho nên người lao động cho rằng, quyền lợi của họ bị xâm phạm. Luật BHXH năm 2014 quy định những người thuộc 1 trong 4 trường hợp được quy định tại Khoản 1 Ðiều 60 mới được BHXH chi trả một lần, ngoài những trường hợp này ra thì không được.

Anh Tuấn - Hoàng Dương

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sửa hay không sửa điều luật?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA