Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua

Suckhoedoisong.vn - Vinamilk vừa phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Đăk Lăk và Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý khiếu nại và tư vấn tiêu dùng sản phẩm an toàn chất lượng, nhằm tuyên truyền cho hơn 500 người tiêu dùng (NTD) trong việc xử lý khiếu nại

Vinamilk vừa phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Đăk Lăk và Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý khiếu nại và tư vấn tiêu dùng sản phẩm an toàn chất lượng, nhằm tuyên truyền cho hơn 500 người tiêu dùng (NTD) trong việc xử lý khiếu nại, khiếu kiện, tự bảo vệ mình trong các giao dịch, đồng thời có định hướng tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng.

TS.BS chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho NTD vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”.

TS.BS chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho NTD vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”.

Tại đây, TS.BS chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã tư vấn cho NTD vấn đề: “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”.  BS.Toản phân tích về những lợi ích khi dùng sữa chua sau: sữa chua giúp dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng Lactase, giảm Lactose, dung nạp Protein tốt; Lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; Kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin.

Ông Nguyễn Bằng Phi – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua của Vinamilk chia sẻ với NTD về cách bảo quản sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Ông Nguyễn Bằng Phi – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua của Vinamilk chia sẻ với NTD về cách bảo quản sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Ngoài ra, sữa chua còn làm lành mạnh đường tiêu hóa do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột; Giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, giảm hoạt tính các Enzymes có khả năng đáp ứng chuyển đổi các tác nhân tiền K sang tác nhân gây K; Calcium tăng; Ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng. Giảm chuyển dạng mật thành acid mật; Giảm nguy cơ gây K; Giảm Cholesterol; Ức chế Nitrates, Nitrites.

NTD tỉnh Đăk Lăk tìm hiểu thông tin về các sản phẩm sữa chua của Vinamilk.

NTD tỉnh Đăk Lăk tìm hiểu thông tin về các sản phẩm sữa chua của Vinamilk.

Bên cạnh đó, theo BS.Toản, sữa chua còn giúp tăng cường miễn dịch do tăng Globulin miễn dịch; Tăng miễn dịch tế bào (Lympho T, Neutophille); Tăng sản xuất Interferon. Việc sử dụng sữa chua thường xuyên cũng giúp giảm Cholesterol, giảm mỡ, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tăng huyết áp do phân hủy Cholesterol; Calcium cao, giảm tạo Cholesterol; Calcium cao, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm hormon cận giáp, tăng phân giải mỡ, duy trì khối cơ nạc...

BS. Nguyễn Hữu Toản cho biết thêm: Những lợi ích do lợi khuẩn Probiotics mang đến là giúp ngăn vi khuẩn gây bệnh bám vào thành ruột; giúp tiêu hóa và hấp thu tốt hơn; giảm nguy cơ tiêu chảy sau liệu pháp kháng sinh; điều hòa miễn dịch; các tác dụng khác đang chứng minh là: giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol/máu, giảm nguy cơ ung thư ruột...          

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa chua đã giới thiệu đến NTC các thông tin về công ty và các sản phẩm sữa chua của công ty. Theo ông Nguyễn Bằng Phi – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, Công ty Vinamilk cho biết: “Điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế  ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP; Xử lý nhiệt THANH TRÙNG loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất; Công nghệ lên men Lactic  tự nhiên; Không  sử dụng chất bảo quản; Bổ sung lợi khuẩn Probiotics (dòng sản phẩm Probi, Susu). Tuy nhiên, ông Nguyễn Bằng Phi cũng khuyến cáo, để sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng, người tiêu dùng cần giữ lạnh  4 - 60C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ.

  Bài, ảnh: Minh Thy

 

 

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT