DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sự vô cảm
Cả Nghĩ - 06:37 04/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thẫn thờ:

- Nhìn lại clip vụ tai nạn giao thông trên một giao lộ tại quận Tân Phú, TP. HCM mà giật mình. Tài xế taxi gây tai nạn đã dừng xe, tưởng chở nạn nhân đi cấp cứu ngay ai ngờ đứng nhìn một đã bất tỉnh, một đang giãy đành đạch rồi... thản nhiên bỏ đi.

- Vẫn cái clip ấy chỉ trong vòng chục phút mà đã  ghi lại thêm 4 ô tô con, 1 chiếc xe tải, 32 chiếc xe máy, và cả 1 chiếc xe đạp đi qua vị trí cô gái trẻ đang nằm bất động trên hè phố, giữa đêm khuya. Tổng cộng ít nhất 38 người. Không một ai giúp đỡ.

- Đúng ra là cũng  có một chiếc xe máy dừng lại, ngó nhìn rồi... cũng... bỏ đi.

- Nếu được cấp cứu kịp thời, nạn nhân có thể thoát chết mà sao họ dửng dưng thế nhỉ...

- Có thể là đêm hôm không có ai nên họ sợ liên lụy không phải đầu cũng phải tai. Đã có vụ “làm phúc phải tội” người tốt bụng đưa nạn nhân đi cấp cứu bị người nhà nạn nhân đến xỉa cho một nhát, tử vong ngay trước BV vì hiểu lầm. Hoặc là thủ tục lằng nhằng cả với bệnh viện lẫn cảnh sát, có thể không khéo vạ lây, bị buộc luôn là thủ phạm gây tai nạn.

- Những người dửng dưng bỏ mặc đồng loại của mình nằm đó thôi thì lo xa như bác nói nhưng không thể nhấp một cú điện thoại gọi cấp cứu, báo cảnh sát sao?

- Họ sợ bị truy số điện thoại...

- Trước tình cảnh ấy chắc chả ai nghĩ kỹ được như bác đâu mà chỉ là một phản xạ tất yếu của thói vô cảm trong chính họ.

- Dường như chuyện này vượt ra khỏi một vụ thấy tai nạn trên đường mà sau nó còn là cả vấn đề về nhân cách công dân và đạo đức xã hội.

- Nếu thế thì buồn quá và làm sao thay được tình trạng này???

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Tăng cường chỉ đạo, giám sát liên thông dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT
SKĐS - Sở Y tế TP.HCM cho hay, tình hình liên thông dữ liệu KCB BHYT của các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tính đến tháng 5/2019 chỉ đạt 84,16% thấp hơn toàn quốc (97,53%, đứng thứ 61/63 tỉnh, thành).
Phó Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt tìm kiếm các ngư dân bị chìm tàu khu vực biển Hải Phòng
SKĐS - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện số 795/CĐ-TTg chỉ đạo tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ tàu cá NA 95899 TS bị chìm ở khu vực vùng biển Hải Phòng chiều ngày 28/6/2019.
Bộ trưởng Bộ Y tế giảng bài tại lễ khai giảng khoá đào tạo kỹ năng quản lý, lãnh đạo cho cán bộ y tế
SKĐS - Theo Bộ Y tế, việc triển khai các khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế là nhiệm vụ cần thiết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành y tế, thực hiện tốt chủ trương đổi mới hệ thống y tế
TP.HCM: Tỉ lệ bệnh nhân hài lòng tại các bệnh viện công lập đã tăng trở lại
SKĐS - Phân bố các nội dung phản ánh không hài lòng có chiều hướng giảm mạnh đáng ghi nhận là khâu mua thuốc, cấp phát thuốc bảo hiểm y tế (giảm 43%), cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ (giảm 39%), khâu làm thủ tục đăng ký khám bảo hiểm y tế (giảm 33%)...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm