Sự vô cảm

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thẫn thờ:

- Nhìn lại clip vụ tai nạn giao thông trên một giao lộ tại quận Tân Phú, TP. HCM mà giật mình. Tài xế taxi gây tai nạn đã dừng xe, tưởng chở nạn nhân đi cấp cứu ngay ai ngờ đứng nhìn một đã bất tỉnh, một đang giãy đành đạch rồi... thản nhiên bỏ đi.

- Vẫn cái clip ấy chỉ trong vòng chục phút mà đã  ghi lại thêm 4 ô tô con, 1 chiếc xe tải, 32 chiếc xe máy, và cả 1 chiếc xe đạp đi qua vị trí cô gái trẻ đang nằm bất động trên hè phố, giữa đêm khuya. Tổng cộng ít nhất 38 người. Không một ai giúp đỡ.

- Đúng ra là cũng  có một chiếc xe máy dừng lại, ngó nhìn rồi... cũng... bỏ đi.

- Nếu được cấp cứu kịp thời, nạn nhân có thể thoát chết mà sao họ dửng dưng thế nhỉ...

- Có thể là đêm hôm không có ai nên họ sợ liên lụy không phải đầu cũng phải tai. Đã có vụ “làm phúc phải tội” người tốt bụng đưa nạn nhân đi cấp cứu bị người nhà nạn nhân đến xỉa cho một nhát, tử vong ngay trước BV vì hiểu lầm. Hoặc là thủ tục lằng nhằng cả với bệnh viện lẫn cảnh sát, có thể không khéo vạ lây, bị buộc luôn là thủ phạm gây tai nạn.

- Những người dửng dưng bỏ mặc đồng loại của mình nằm đó thôi thì lo xa như bác nói nhưng không thể nhấp một cú điện thoại gọi cấp cứu, báo cảnh sát sao?

- Họ sợ bị truy số điện thoại...

- Trước tình cảnh ấy chắc chả ai nghĩ kỹ được như bác đâu mà chỉ là một phản xạ tất yếu của thói vô cảm trong chính họ.

- Dường như chuyện này vượt ra khỏi một vụ thấy tai nạn trên đường mà sau nó còn là cả vấn đề về nhân cách công dân và đạo đức xã hội.

- Nếu thế thì buồn quá và làm sao thay được tình trạng này???

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sự vô cảm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com