Sự thật vụ hai học sinh lớp 8 bị bắt cóc

Suckhoedoisong.vn - Sau khi trốn gia đình, hai học sinh lớp 8 đã tự tử nhưng may mắn thoát chết.

Sau khi trốn gia đình, hai học sinh lớp 8 đã tự tử nhưng may mắn thoát chết.

Chiều 20-2, Đại tá Đặng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau gần 10 ngày xác minh, Công an huyện Diên Khánh đã làm rõ sự thật về vụ hai học sinh bị bắt cóc tại địa bàn này.

Vào ngày 10-2, Công an huyện Diên Khánh nhận tin từ cha của học sinh Huỳnh Ngọc Th. (14 tuổi), rằng ngày 5-2, con gái ông và bạn trai (15 tuổi) bị bốn thanh niên bắt cóc khi đang đi chơi tại xã Diên Tân, huyện Diên Khánh. Bọn bắt cóc đã đưa các em lên xe tải, bắt ép uống chất độc chở lên TP Đà Lạt. Trên đường đi tình cờ nhìn thấy con dao trên sàn xe, hai nạn nhân đã tìm cách cắt dây trói, đẩy cửa nhảy xuống đường rồi chạy trốn vào một nghĩa địa. Đến chiều 6-2, cha của Th. nhận điện thoại từ một người dân ở TP Đà Lạt báo tin. Trong lúc ông này chạy xe, Th. chặn lại rồi kể lại vụ bị bắt cóc và nhờ ông báo tin cho gia đình.

Khi nhận hung tin, cha của hai học sinh chạy xe lên TP Đà Lạt, thấy sức khỏe hai học sinh bất ổn nên đưa vào BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng điều trị, sau đó đưa vào BV Nhi đồng 1, TP.HCM.

Với thông tin nghiêm trọng nêu trên, Công an huyện Diên Khánh tung các trinh sát đi xác minh nơi xảy ra việc bắt cóc, vào TP.HCM ghi lời khai của nạn nhân, lên tỉnh Lâm Đồng truy xét…

Tại tỉnh Lâm Đồng, người báo tin cho cha Th. kể: Khi Th. chặn lại, cô này đưa điện thoại và nhờ ông liên lạc báo tin cho gia đình về vụ bắt cóc. Cô này dặn ông nói thật khéo cho gia đình tin vì Th. và bạn trai không bị bắt cóc mà chỉ trốn nhà bỏ đi.

Sự thật là trước đây Th. có quan hệ tình cảm yêu đương với một thanh niên khác ở cùng xã. Khi anh này phát hiện Th. yêu người khác thì đe dọa. Sáng 5-2, Th. và bạn trai bàn nhau bỏ nhà lên TP Đà Lạt tìm việc làm để tránh mặt người yêu cũ của Th. Thế là hai học sinh này quá giang từng chặng, đến sáng 6-2 thì đến TP Đà Lạt.

Đến lúc này hai trẻ sợ gia đình truy tìm, la mắng nên tính chuyện tự tử. Thế là họ đến một hiệu nông dược mua hai chai thuốc diệt cháy cỏ hiệu Gfaxone uống rồi dắt nhau vào bên trong nghĩa trang tìm trái cây ăn. Khi vào nghĩa trang, hai học sinh nôn thốc rồi ngã lăn ra “chết”. Đến chiều, cả hai thấy vẫn còn sống nên bàn chuyện trở về nhà và nghĩ ra chuyện bị bắt cóc, nhờ người dân báo tin…

 

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sự thật vụ hai học sinh lớp 8 bị bắt cóc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com