DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự thật vụ bệnh nhân rách tay được chỉ định khâu âm đạo
H.N - 07:13 31/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất Hà Nội cho biết có sự nhầm lẫn trên, tuy nhiên khi tờ chỉ định mới in ra, bác sĩ đã phát hiện ra sai và tờ chỉ định được hủy ngay, thay cho bệnh nhân tờ chỉ định khác có chữ ký của bác sĩ.

Bác sĩ Kiên cũng cho biết thêm, Bác sĩ khám cho bệnh nhân và trong lúc vào phiếu chỉ định, điều dưỡng vào máy và trong hệ thống máy chỉ cần đánh ký tự "vết thương" thì sẽ ra các chỉ định và trong quá trình này có thể nhầm lẫn.

Sau khi in xong, bác sĩ thấy nhầm nên đã in lại tờ khác và giải thích cho người bệnh và họ không có ý kiến gì. Bệnh nhân đó được làm tờ chỉ định khác. Còn chỉ định đánh sai đã bỏ đi, bác sĩ chưa ký tên.

Cũng theo Bác sĩ Kiên, khi bác sĩ chưa ký tên thì phiếu chỉ định cũng không có giá trị. Bác sĩ Kiên không hiểu sao người nhà lại chụp được tờ giấy này dù y tá của bệnh viện đã hủy đi và đưa vào thùng rác. Khi sực việc được chia sẻ trên mạng, bác sĩ Kiên đã cho các nhân viên bệnh viện tìm lại tờ chỉ định và theo bác sĩ Kiên tờ giấy này vẫn chưa có chữ ký của bác sĩ.

Sau sự việc này, bác sĩ Kiên yêu cầu nhân viên đặc biệt là các điều dưỡng cần xem xét kỹ phiếu chỉ định trước khi in tránh sai lầm đáng tiếc này.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 28/10, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một tờ chỉ định dịch vụ của BVĐK huyện Thạch Thất cho bệnh nhân Đ.X . L 34 tuổi ở Sài Sơn, Quốc Oai Hà Nội. Bệnh nhân này là nam và bị rách tay, nhưng bác sĩ lại chỉ định  nội dung “khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài >10cm. Nơi thực hiện, Phòng thủ thuật khoa sản.

H.N

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm