Sự thật về bóng đen bí ẩn trong clip sập cầu treo ở Lai Châu

Trong một đoạn clip ghi lại cảnh sập cầu treo ở Lai Châu, dân mạng đã phát hiện một bóng đen vụt qua trước khi cầu sập.

Trong một đoạn clip ghi lại cảnh sập cầu treo ở Lai Châu, dân mạng đã phát hiện một bóng đen vụt qua trước khi cầu sập.

Bóng đen lao vụt qua trước khi có thảm họa sập cầu - Ảnh: Làm hiệu ứng: Lê Thanh Hải

Ngày 24.2 vừa qua, trong lúc hàng chục người dân ở xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) đang đi bộ đưa tang vượt qua một cây cầu treo thì dây cáp đứt, cầu sập khiến 8 người chết và hàng chục người khác bị thương nặng. Nhiều đoạn clip ghi lại cảnh tang thương này xuất hiện trên các trang mạng xã hội khiến dân mạng bàng hoàng.

Trong số các clip đã đăng tải về vụ việc tang thương này, có một đoạn clip đang là chủ đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng mạng.

Cụ thể, trong clip, vào giây thứ 0:05, khi đoàn người vừa bước lên cầu, một bóng đen trông giống hình dạng người đã vụt qua phía dưới chân cầu. Hình ảnh khá mờ và bóng đen chạy vụt qua khá nhanh nhưng nhiều dân mạng đã phát hiện được. Những tin đồn về bóng đen bí ẩn này nhanh chóng gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng.

Một số dân mạng tin vào tâm linh, cho rằng bóng đen lướt qua này là một điềm báo trước thảm họa cầu sập.

Nickname Cáo Mèo còn tăng thêm tính huyền bí cho đoạn clip khi viết: “Cầu sập đúng ngay lúc đổi người cầm di ảnh”.

Ông Bùi Ngọc Anh - Phó Giám đốc đào tạo trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Maacviet Arena, gửi riêng cho iHay.vn, cho biết  'Bóng đen bí ẩn' gây xôn xao trong clip sập cầu treo ở Lai Châu có thể được cố ý tạo ra, vì mục đích nào đó..

Ông Bùi Ngọc Anh phân tích: “Khi coi kỹ, ta có thể nhìn thấy chi tiết các dây cáp treo biến mất một cách khó hiểu. Tôi không dám khẳng định 100% nhưng tôi nghĩ đây có thể là clip giả vì không tìm được hình chụp cận cảnh vách đá bên đầu cầu bị sập để đối chứng độ dốc cũng như các bụi cây. Ở giây 00:06 dường như cái bóng đen kia bị che một chút. Nếu không có bụi cây nào lớn che bóng thì khẳng định đây là một clip bị làm giả để gây xôn xao”.

Chi tiết các dây cáp treo biến mất một cách khó hiểu

Tuy nhiên, ông Bùi Ngọc Anh cũng không loại trừ trường hợp đây là bóng của ai đó chạy xuống suối để đi qua bên kia cho nhanh.

"Đơn giản vì suối cạn không có nước mà người miền núi chạy xuống dốc rất nhanh. Tôi ở miền núi nên tôi biết rõ. Có thể nói 80% những người sống ở miền núi có thể chạy xuống dốc với tốc độ như trong clip. Ai đó do nóng ruột khi đoàn đưa tang đi lâu quá nên họ chạy xuống suối đi tắt cho nhanh”, ông Anh nói thêm.

Tính tới chiều 27.2, đã có 259 người tham gia cuộc khảo sát nhỏ của iHay.vn để cùng giải mã "bóng đen bí ẩn" trong clip là gì.

Theo đó có 27,41% số người tham gia khảo sát tin rằng đó là một điềm báo tâm linh; 32,82% cho rằng đó là bóng người lao xuống suối; 31,66% tin rằng đó là kỹ xảo video câu khách, và 8,11% có ý kiến khác.

 

 

 

(Theo Thanh niên)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com