DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sự thật sinh vật mặt người, thân cáo ở Pakistan
08:59 30/06/2014 GMT+7
Vườn thú Karachi ở Pakistan đang thu hút rất nhiều du khách ghé thăm để gặp gỡ một sinh vật chỉ có trong huyền thoại, đó là Mumtaz Begum - một sinh vật có gương mặt người và cơ thể của con cáo.

Vườn thú Karachi ở Pakistan đang thu hút rất nhiều du khách ghé thăm để gặp gỡ một sinh vật chỉ có trong huyền thoại, đó là Mumtaz Begum - một sinh vật có gương mặt người và cơ thể của con cáo.

Tại vườn thú này, Mumtaz Begum nằm trong một chiếc giường được thiết kế đặc biệt. Hàng ngày, rất đông đảo người đến thăm sinh vật đặc biệt này và nhiều người cảm thấy thích thú bởi sinh vật kỳ lạ có cách nói chuyện rất dí dỏm, thông minh và thậm chí còn có khả năng "tiên đoán".

Các sinh viên thường đến hỏi Begum về kết quả bài thi, trong khi một số chị em phụ nữ lại hỏi về chuyện kết hôn. Còn người già thì dường như được trở về với kỷ niệm thời thơ ấu khi gặp sinh vật Mumtaz Begum.

  • Mumtaz Begum - một sinh vật có gương mặt người và cơ thể của con cáo có trong huyền thoại.

Sau khi gặp Begum, bé học sinh lớp 6 Mohammad Osama, cho biết: "Cháu rất vui. Cháu có một cuộc nói chuyện khá thú vị với cô ấy. Cháu thật sự hạnh phúc khi được đến đây".

Mohammad Ismail, một du khách đến vườn thú, cũng chia sẻ: "Tôi đã nhìn thấy Mumtaz Begum từ khi còn nhỏ, cách đây 40- 45 năm, khi sinh vật này biểu diễn trong rạp xiếc Clifton. Hôm nay, tôi đến vườn thú với cháu của mình. Tôi thật sự rất thích nó. Sinh vật này ngày càng thú vị hơn. Bây giờ, tôi còn thích nó hơn cả trước đây".

Trên thực tế, Mumtaz Begum chỉ là nhân vật đóng thế do những nhân viên ở vườn thú nghĩ ra từ cách đây 40 năm. Nhờ sự yêu mến của mọi người mà nó đã tồn tại cho đến bây giờ.

  • Sinh vật này vẫn thu hút đông đảo người thăm quan mỗi ngày

Hiện tại, người đóng vai Mumtaz Begum ở vườn thú Karachi là anh Murad Ali (33 tuổi). Anh trang điểm như một người phụ nữ và phủ lên người lớp lông giống như con cáo để hóa thân vào nhân vật Mumtaz Begum 12 tiếng mỗi ngày. Anh Murad Ali đã đóng vai Mumtaz Begum thay cho cha anh sau khi ông qua đời cách đây 16 năm.

Mặc dù một vé để vào xem Mumtaz Begum có giá chỉ 0,1 USD (hơn 2.000 đồng) nhưng vườn thú vẫn đủ tiền để trả cho Murad Ali và vẫn có lãi vì số lượng khách đến xem Mumtaz Begum rất đông. Những khách thăm quan, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em rất thích thú khi được trò chuyện với sinh vật này.

Ông Mohammad Fahim Khan, giám đốc vườn thú, cho biết cách đây 40 năm, vài người ở rạp xiếc đã nghĩ ra nhân vật hấp dẫn này và Mumtaz Begum đã tồn tại từ đó đến nay. Những người đàn ông thường được chọn đóng Mumtaz Begum bởi họ có thể đối phó tốt hơn với những kẻ quấy rối. Họ được chọn bởi tài năng, khả năng nói nhiều ngôn ngữ địa phương. Đây là một nghệ thuật. Người đóng Mumtaz Begum giống như một diễn viên giúp mọi người có thể giải trí.

 

 

(Theo Dân Việt)

Tin liên quan
Sinh vật bí ẩn ăn thịt con cá mập trắng khổng lồ
Một nhà sinh vật học đã làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau vụ con cá mập trắng dài 3m bị ăn thịt dã man ở Australia cách đây 10 năm..
Thế giới sinh vật “chẩn” bệnh cho con người
SKĐS - Thế giới động vật khá phức tạp và đa dạng, ở cấp độ di truyền, nhiều loài động vật có những điều ngạc nhiên mà con người có thể học hỏi.
Bác bỏ thông tin có "sinh vật lạ" trong mì tôm 3 Miền
Mẫu “sinh vật lạ” có trong nhãn hiệu mì tôm “3 miền” lấy tại hiện trường gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (thôn Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) được Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương xác định là đốt sán dây. Và, rất có thể, chúng đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.
Đổ xô đi xem 'sinh vật lạ' co giãn trong mì tôm
Sáng nay (16/8), hàng trăm người dân hiếu kì đã đổ xô về xóm Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) để chứng kiến "sinh vật lạ" ngoe nguẩy, co giãn như con đỉa trong mỳ tôm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm