Sự thật chuyện siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như sinh con trong trại giam

Suckhoedoisong.vn - Mẹ ruột Huỳnh Thị Huyền Như nói, đây là lần đầu tiên bà trải lòng với báo chí xung quanh đứa con gái đang đối diện với án tù nặng trong vụ đại án xôn xao dư luận.

Mẹ ruột Huỳnh Thị Huyền Như nói, đây là lần đầu tiên bà trải lòng với báo chí xung quanh đứa con gái đang đối diện với án tù nặng trong vụ đại án xôn xao dư luận.

Chuyện chưa biết về thân thế của siêu lừa Huyền Như

Tranh thủ về nhà nghỉ ngơi để chiều tiếp tục dự khán phiên tòa xử con gái, bà Nguyễn Thị Lang (SN 1950), là mẹ ruột của Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978) - là bị can chính vụ đại án mà TAND TP.HCM đang xét xử, đã có cuộc trò chuyện, trải lòng với P.V VietNamNet.

Bà Nguyễn Thị Lang – mẹ ruột của siêu lừa Huyền Như, khi trải lòng với P.V VietNamNet

Cuộc trò chuyện diễn ra ngay tại quán cà phê mái tranh, rộng chừng 100m2gần UBND P.22, Q.Bình Thạnh là nơi buôn bán, cũng là nơi ăn chốn ở của bà.

Mở đầu, bà Lang bức xúc khi cho rằng, xảy ra vụ án, có nhiều tờ báo khai thác về chuyện đời tư của Huyền Như và của gia đình bà. Có những điều hoàn toàn không đúng sự thật hoặc sai lệch như: chuyện bà có nhiều đời chồng, hay đề đóm; chuyện người chồng không hôn thú của Huyền Như đã lấy vợ khác, hay chuyện “mẹ nào, con nấy”…

“Nhiều người hỏi tôi, con bị bắt, sắp đối diện với án tử mà mẹ vẫn bán nước bình thường, sao không đóng cửa nghỉ đi?. Tôi chỉ biết nói: “con tôi làm sai đành phải chịu”, nhưng vì cuộc sống tôi có mỗi quán nước để kinh doanh nếu không bán thì lấy gì mà sống” - bà Lang trải lòng.

Tiếp đó, bà Lang kể về gia đình. Bà tham gia cách mạng từ năm 1963, tên thật là Nguyễn Thị Mướt, lấy bí danh là Nguyễn Thị Lang. Ban đầu bà làm liên lạc viên, rồi đi học và làm y tá quân đội. Giữa năm 1967 bà được kết nạp Đảng. Sau này bà Lang làm cán bộ ở hội phụ nữ P.22, Q.Bình Thạnh cho đến khi nghỉ hưu về bán quán nước kiếm sống.

Bà Lang nói, bà có một người chồng duy nhất là ông Huỳnh Ngọc Kim. Ông Kim trước đây cũng là bộ đội; bị bệnh và qua đời gần chục năm trước.

Quán nước kiếm sống của bà Lang hiện nay.

Nói về con gái Huyền Như, bà Lang tâm sự “Nó là một đứa rất giỏi, nhưng do sai lầm trong làm ăn nên rơi vào vòng lao lý”. Giọng người mẹ “siêu lừa” trùng xuống: “Tôi cũng rất buồn nhưng đành phải chịu, “con dại cái mang”, “bụng làm dạ chịu” chỉ mong sao con tôi được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước”.

Sự thật “siêu lừa” sinh con trong trại giam và người chồng lấy vợ khác

Được biết, trong quá trình xét xử “siêu lừa” Huyền Như có nhiều tin đồn rằng, người chồng không hôn thú của Huyền Như đã lấy vợ khác, từ chối trách nhiệm với đứa con của hai người? Khi P.V hỏi chuyện, bà Lang quả quyết: “hoàn toàn không có chuyện đó”.

Theo bà Lang, chồng của Huyền Như là ông T.N.T, hiện là một cán bộ Nhà nước. Đến giờ thỉnh thoảng đứa con rể vẫn hay lui tới thăm hỏi bà.

Siêu lừa Huyền Như kéo người chị ruột là Huỳnh Mỹ Hạnh dính vào vụ đại án.

Tâm sự về chuyện con gái “siêu lừa” và đứa cháu ngoại hiện theo mẹ “ngụ” ở trại tạm giam, giọng bà Lang buồn buồn.

Bà kể, con gái bà bị bắt vào tháng 9/2011, lúc đang mang thai cháu bé khoảng 5 tháng.

Về chuyện Huyền Như sinh con trong trại giam, bà Lang trần tình, vì con gái bà dính vào vụ đại án nên phải sinh con và nuôi con trong trại.

Bà cho biết, có nghe Huyền Như kể lại trong lần gặp mặt duy nhất, trong đó quá trình Huyền Như sinh con có chế độ chăm sóc đặc biệt và đứa con riêng của Huyền Như hiện đang có người chăm sóc chu đáo.

Bà Lang còn kể, từ ngày Huyền Như bị bắt bà có 3 lần đến trại tạm giam Bộ Công an phía Nam, các lần đó chủ yếu là gửi đồ sinh hoạt cá nhân thông qua cán bộ trại giam. Chỉ có duy nhất 1 lần bà được gặp gỡ, trò chuyện với con gái, nhưng chỉ được vài phút ngắn ngủi.

“Riêng về đứa cháu ngoại, đến nay chừng 20 tháng tuổi nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa biết mặt mũi cháu mình ra sao, chưa từng được gặp mặt” - bà Lang bộc bạch.

Bà Lang cũng giải bày, từ ngày Huyền Như bị bắt, có nhiều đồn thổi xung quanh gia đình bà, cũng kể từ đó quán nước kiếm sống của bà trở nên vắng vẻ hơn…

Kết thúc cuộc trò chuyện, bà Lang nhìn lên đồng hồ, lẩm nhẩm “lại tới giờ vào tòa”. Rồi bà tất tả chuẩn bị đến tòa cho kịp giờ dự khán phiên tòa xử con gái mình.

Không chỉ có một đứa con gái là Huyền Như, bà Lang có 1 người con khác (chị gái Huyền Như) cũng dính vào vòng lao lý trong vụ đại án gây xôn xao dư luận này.

Theo VietNamNet

(Theo Việt Nam net)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT