DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sự thật bất ngờ về buồng trứng bạn nên biết
BS.Tuyết Mai - 15:26 06/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chúng ta thường tìm hiểu thông tin của một số cơ quan quan trọng như tim, phổi, thận… về các hoạt động chức năng cũng như các triệu chứng bệnh liên quan đến những cơ quan này.

Kiến thức về các cơ quan nội tạng giúp chúng ta phòng ngừa rất nhiều bệnh. Buồng trứng là một cơ quan quan trọng ở phụ nữ. Dưới đây là một vài sự thật bất ngờ về buồng trứng:

Hormone progesterol và estrogen được sản xuất ở buồng trứng và thực hiện các chức năng như hỗ trợ sinh sản, ham muốn tình dục, kinh nguyệt…

Sự thật bất ngờ về buồng trứng bạn nên biết

Không như các cơ quan khác, buồng trứng có thể thay đổi kích thước, đặc biệt trong thời gian rụng trứng, hay trong kỳ kinh nguyệt …

Căng thẳng ảnh hưởng tới chức năng buồng trứng do sự thay đổi nội tiết tố. Khi một người bị căng thẳng cực độ, buồng trứng có thể ngừng phóng trứng.

Nếu buồng trứng không sản sinh đủ lượng hormone estrogen, có thể dẫn tới một số triệu chứng như mụn trứng cá, mọc lông không mong muốn, thay đổi tâm trạng…

Khi các nang trứng không phóng trứng, các tế bào này có thể tích tụ, ngày càng lớn hơn, phát triển thành u nang.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes, chlamydia, viêm gan… có thể dẫn đến ung thư buồng trứng

BS.Tuyết Mai

(Theo Boldsky)

Tin chân bài
Những yếu tố nguy cơ gây ung thư nội mạc tử cung
SKĐS - Ung thư nội mạc tử cung, hay những khối tế bào bất thường trong niêm mạc tử cung, thường xuất hiện ở phụ nữ sau tuổi 40.
Mùa đông là bị viêm phổi, tại sao?
SKĐS - Tôi năm nay 70 tuổi, cứ vào mùa đông là tôi hay bị viêm phổi. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nguyên nhân gây viêm phổi vào mùa đông? Cách phòng ngừa?
6 cách giúp trẻ tăng chiều cao
SKĐS - Chiều cao của trẻ phát triển phụ thuộc vào chỉ hơn 20% do di truyền, còn lại tới gần 80% do các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, thể dục thể thao... Để phát triển chiều cao của trẻ tối đa nhất, cần xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao và từ đó có những tác động phù hợp, điều chỉnh hợp lý giúp trẻ đạt được tầm vóc lý tưởng.
Rút ngắn thời gian hồi phục sau sinh mổ
SKĐS - Sinh mổ là một phẫu thuật lớn và có thể cần hàng tháng để hồi phục chứ không chỉ là vài ngày, và đôi khi quá trình này không hề đơn giản chút nào.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm