DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 31/5-1/6/2021
Bảo Linh - 19:04 30/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/5 là Ngày Thế giới không thuốc lá. Chủ đề của năm nay là “Cam kết bỏ thuốc lá” nhằm để có một cuộc sống khỏe mạnh và bảo vệ thế hệ tương lai.

Ngay The gioi khong thuoc la_2

Dòng sự kiện

Ngày 31/5 là Ngày Thế giới không thuốc lá. Đây là dịp để chính phủ và người dân các nước cũng như các tổ chức phi chính phủ có hành động nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá lên sức khỏe. Chủ đề của năm nay là “Cam kết bỏ thuốc lá”  để có một cuộc sống khỏe mạnh và bảo vệ thế hệ tương lai.

Ngày 1-2/6 dự kiến diễn ra hội thảo trực tuyến ARF (Diễn đàn khu vực ASEAN) về triển khai Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) và các công cụ quốc tế khác nhằm giải quyết các vấn đề hàng hải. 

Ngày 3/6, bộ trưởng giao thông, viễn thông và năng lượng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp nhằm tiến tới thỏa thuận về đề xuất cải tổ quản lý giao thông hàng không châu Âu (được gọi là SES-bầu trời chung châu Âu).

Ngày Môi trường Thế giới (5/6) được Liên hợp quốc lựa chọn nhằm thúc đẩy hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, chống biến đổi khí hậu. Vào ngày này diễn ra phong trào trồng cây xanh ở nhiều nước trên khắp thế giới.

Ngày 6/6, các cuộc bầu cử địa phương sẽ diễn ra ở bang Saxe-Anhalt của nước Đức.

Bảo Linh

(theo WHO, UN, EU, ASEAN)

Tin liên quan
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá: "Thuốc lá và bệnh tim mạch"
SKĐS - Ngày 27 tháng 5 năm 2018, tại Đà Nẵng, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 với chủ đề “Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch”.
Người nổi tiếng bỏ thuốc lá thành công
SKĐS - Hút thuốc tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và ung thư. Vì vậy mà những người nổi tiếng sau đã quyết tâm bỏ thuốc lá để có thể sống lâu hơn bên người thân.
Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5: Vạch trần chiến thuật quảng cáo, tiếp thị nhắm tới thanh thiếu niên
SKĐS - Ngày Thế giới không thuốc lá- 31/5/2020 nhằm vạch trần chiêu trò nhắm tới đối tượng thanh thiếu niên của các công ty thuốc lá, đồng thời hối thúc các nhà hoạch định chính sách hành động ngay nhằm ngăn chặn các chiêu trò này
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 17/5-1/6/2021
SKĐS - Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 74 sẽ diễn ra từ ngày 24/5-1/6 với chủ đề Chấm dứt đại dịch, chuẩn bị cho tương lai: xây dựng một thế giới khỏe mạnh, an toàn và công bằng hơn.
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 24-31/5/2021
SKĐS - Đại lễ Phật đản, kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca sẽ diễn ra vào ngày 26/5 năm nay. Đây là một trong ba ngày lễ lớn của Phật giáo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm