Sự kiện nổi bật tuần 30.11-11.12

Suckhoedoisong.vn - Hội nghị chống biến đổi khí hậu thu hút các nhà lãnh đạo toàn cầu, hậu bầu cử ở Croatia và Ai Cập nằm trong số những sự kiện nổi bật tuần tới.

*Từ 30/11-11/12, hội nghị thượng đỉnh chống biến đổi khí hậu của LHQ diễn ra ở Paris, Pháp với sự góp mặt của khoảng 150 nhà lãnh đạo trên thế giới trong đó có Tổng thống Mỹ Barrack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Mục tiêu nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu trung bình xuống dưới 2 độ C bằng cách cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Liệu mục tiêu cứu trái đất nóng lên có đạt được?

Các diễn viên đeo hình nộm giả các nhà lãnh đạo thế giới họp mặt ăn sáng, một trong các hoạt động chống Biến đổi Khí hậu do Oxfam tổ chức). Nguồn ảnh: AFP


*Trong vòng 3 tháng tới, Chính phủ của Thủ tướng Canada mới được bổ nhiệm Justin Trudeau sẽ tiếp nhận 25.000 người tị nạn Syria ở Canada. Kế hoạch này sẽ ưu tiên các gia đình và nhóm dễ bị tổn thương.

* Ngày 11/12: hai miền Triều Tiên sẽ gặp gỡ nhau ở cấp thứ trưởng ở khu công nghiệp chung Kaesong nằm bên trong CHDCND Triều Tiên nhằm nới lỏng căng thẳng xuyên biên giới

*Ngày 7/12: vòng tham vấn giữa các đảng trong nghị viện Croatia sẽ diễn ra, dưới sự điều hành của Tổng thống Croatia- Kolinda Grabar Kitarovic để mở phiên họp đầu tiên của nghị viện và chính thức bổ nhiệm Thủ tướng mới cho Croatia.

*2/12: sẽ là ngày kết thúc bầu cử nghị viện Ai Cập. Các cuộc bầu cử này diễn ra trong bối cảnh bất ổn chính trị và trì trệ về kinh tế ở Ai Cập. Nghị viện được bầu sẽ gồm 596 ghế và được giao nhiệm vụ xem xét lại các luật đã được thông qua

*30/11, là ngày cuối cùng trong chuyến thăm châu Phi (25-30/11) của Giáo hoàng Francis. 2 ngày cuối cùng Giáo hoàng thăm CH Trung Phi, một quốc gia hiếm khi được sống trong hòa bình hay phát triển suốt 55 năm qua, sau khi thăm Kenya và Uganda.

BV

(AFP, AP, CNN)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sự kiện nổi bật tuần 30.11-11.12

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT