DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sự khác biệt cơ bản trong mối quan hệ tình cảm giữa 2 phái
07:33 29/04/2014 GMT+7
Cùng một nguyên tắc chung nhưng đàn ông và phụ nữ lại có sự khác nhau rõ rệt trong mối quan hệ tình cảm. Điều này có thể vô tình tạo nên một sự bất bình đẳng muôn thuở giữa 2 phái.

Cùng một nguyên tắc chung nhưng đàn ông và phụ nữ lại có sự khác nhau rõ rệt trong mối quan hệ tình cảm. Điều này có thể vô tình tạo nên một sự bất bình đẳng muôn thuở giữa 2 phái.

1. Những lời nói quan trọng khi hẹn hò

Trong quá trình hẹn hò, bất cứ khi nào người đàn ông có động thái gì đó cũng đều bị những phụ nữ đánh giá và mang ra phân tích. Và người đàn ông thực sự là người chịu nhiều áp lực khi phải đưa ra những lời nói quan trọng đúng hoàn cảnh: lời tỏ tình, lời cầu hôn… Nếu một quý ông lờ đi và không thực hiện những nguyên tắc này, họ sẽ bị phụ nữ đánh giá là do dự, không nam tính, yêu chơi bời.

Trong khi đó, phụ nữ thường tự cho mình quyền không phải có trách nhiệm hay những áp lực với những cột mốc đáng nhớ này trong tình yêu.

7 sự khác biệt cơ bản giữa 2 phái trong mối quan hệ tình cảm 1
Trong quá trình hẹn hò một phụ nữ nào đó, bất cứ khi nào người đàn ông có động thái nào đó cũng đều bị những phụ nữ đánh giá và mang ra phân tích (Ảnh minh họa)

2. Thiên chức và trách nhiệm trong gia đình

Khi nói đến phụ nữ, người đàn ông thường nghĩ ngay đến là người giữ lửa cho gia đình. Đàn ông tự cho mình cái quyền được sống trong môi trường lộn xộn và bụi bặm hơn phụ nữ.

Nhưng phụ nữ thì khác, họ được cánh đàn ông kỳ vọng sẽ là người phải dành ra nhiều thời gian để thu dọn nhà cửa, nấu ăn và chăm sóc gia đình chu đáo.

Còn với đàn ông, thực tế họ cũng phải có trách nhiệm với gia đình giống như phụ nữ. Nhưng trách nhiệm của đàn ông phần nhiều thiên về công việc hơn là gia đình và giáo dục.

3. Về bạn bè

Hầu hết mọi người đều dễ dàng chấp nhận một thực tế: một phụ nữ có thể có nhiều bạn bè là đàn ông hơn hẳn một chàng trai có nhiều bạn gái xung quanh.

Bởi nếu đàn ông có quá nhiều bạn gái bên cạnh, ngay lập tức họ sẽ bị dồn hết mọi sự nghi ngờ của mọi người vào những mối quan hệ “mập mờ” này. Khi ngày càng nhiều mối nghi hoặc tăng lên, đàn ông cũng sẽ rất khó để biện minh cho mối quan hệ này của họ.

Ngược lại, người khác lại dễ dàng chấp nhận điều này ở phụ nữ. Lý do duy nhất là vì phụ nữ bình tĩnh hơn để có thể giải thích các mối quan hệ này. Thêm nữa, phụ nữ thường vẫn duy trì được tình bạn tốt đẹp với những người khác giới.

4. Về bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình luôn là một vấn đề nghiêm trọng đang diễn ra và đã ảnh hưởng đến nhiều cá nhân. Nhưng có một thực tế rằng, nhiều người đàn ông bị pháp luật trừng phạt như một biện pháp răn đe khi đã sử dụng bạo lực với người phụ nữ của họ.

Nhưng với những phụ nữ, pháp luật lại không thể ra tay trừng trị hay ra quyết định mức án cụ thể cho những lần tức giận, lắm lời của họ đối với người chồng của mình.

5. Tình trạng độc thân cuối tuổi 30

Khi phụ nữ ở một độ tuổi nhất định, họ thường có những dự định và bắt đầu nghĩ về sự ổn định. Theo đó, họ sẽ yêu, lập gia đình và có một gia đình riêng của mình.

Đó là lý do tại sao độ tuổi 20-30, phụ nữ thường kết hôn nhiều nhất. Và khi phụ nữ bước vào giai đoạn cuối 30, họ thường bị “mang tiếng” là những gái già, gái ế, là hàng quá đát hư hỏng.

Trong khi đó, điều này lại hoàn toàn không quan trọng với đàn ông. Nhiều người đàn ông độc thân, thậm chí bước qua độ tuổi 40 mới bắt đầu lập gia đình vẫn được coi là điều bình thường và chẳng hề bị ai đánh giá, điều tiếng.

7 sự khác biệt cơ bản giữa 2 phái trong mối quan hệ tình cảm 2
Khi phụ nữ ở một độ tuổi nhất định, họ thường có những dự định và bắt đầu nghĩ về sự ổn định. Theo đó, họ sẽ yêu, lập gia đình và có một gia đình riêng của mình (Ảnh minh họa)

6. Khi mối quan hệ đổ vỡ

Khi một mối quan hệ bị đổ vỡ, người đàn ông sẽ gây mất lòng tin ở người phụ nữ của mình và thường nhận được những lời chỉ trích.

Còn người phụ nữ, sau khi vì điều gì đó phải chia tay một người đàn ông, họ thường thông báo với mọi người xung quanh và bắt đầu biện minh rằng, họ bị đàn ông bỏ rơi và không được yêu thương trong mối quan hệ này. Do đó, họ thường nhận được sự cảm thông rất nhiều từ người xung quanh.

7. Kinh nghiệm hẹn hò

Những người đàn ông thường được ca ngợi về kinh nghiệm hẹn hò phong phú của họ bởi số bạn tình của mình. Số lượng bạn tình chính là minh chứng xuất sắc cho những người đàn ông khi cưa cẩm.

Tuy nhiên, kinh nghiệm hẹn hò của những phụ nữ lại không phải là một danh sách dài số người yêu cũ này. Mà ngược lại, những cánh mày râu thường đánh giá họ ở sự quan hệ bừa bãi và không chung thủy trong tình yêu.

(Theo afamily)

Tin liên quan
Tình yêu – liều thuốc diệu kỳ cho “trái tim không khỏe”
SKĐS - Dù đã kinh qua nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng tình yêu ông dành cho bà khi bà trải qua những cơn bạo bệnh vẫn khiến người ta cảm động.
Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng
Bạn thường ngủ kiểu đầu gối, tay ấp với bạn đời hay ngủ kiểu đối lưng, mặt mỗi người hướng một phía? Tư thế ngủ có thể hé lộ rất nhiều điều về mối quan hệ vợ chồng của bạn, theo một nghiên cứu mới.
Những câu chuyện tình yêu làm tan chảy trái tim
SKĐS - Họ là những con người dệt lên những câu chuyện tình yêu đẹp như mơ, không phân biệt tuổi tác, quốc gia. Đây chính là những minh chứng sống hùng hồn khẳng định tình yêu không có tuổi, nó muôn đời được ca tụng bằng những câu chuyện có thật…
Cha mẹ cần hiểu biết về tình yêu tuổi học trò
SKĐS - Cha mẹ cần có hiểu biết về những đặc điểm tâm lý của vị thành niên để duy trì và đánh giá mối quan hệ tình bạn - tình yêu tuổi học trò.
Những điều mẹ dạy tôi về tình yêu
Mẹ tôi dạy tôi về tình yêu, cho đứa con gái sắp 18, sắp trở thành phụ nữ.
Những bức ảnh tình yêu "đầu bạc răng long" lay động trái tim
Dường như thời gian chính là thuốc thử hiệu nghiệm nhất với tình yêu của mỗi người, bởi vậy, những mối tình "đầu bạc răng long" vẫn luôn khiến người ta ngưỡng mộ, trân trọng nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm