DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng thuốc tránh thai nội tiết làm tăng nguy cơ ung thư vú
BS Thu Vân - 08:19 12/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen phát hiện ra rằng phụ nữ sử dụng các thuốc tránh thai nội tiết tố có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn 20%.

Theo các chuyên gia về ung thư, nghiên cứu này khẳng định lại mối nghi ngờ đã có từ lâu về thuốc tránh thai.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen đã đánh giá mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc tránh thai nội tiết và nguy cơ ung thư vú xâm lấn trong một nghiên cứu thuần tập tiến cứu có sự tham gia của tất cả phụ nữ ở độ tuổi từ 15 tới 49 tại Đan Mạch, họ là những người không bị ung thư hoặc thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch và những người không điều trị vô sinh.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng: Nguy cơ ung thư vú là cao hơn ở những phụ nữ hiện đang sử dụng thuốc tránh thai nội tiết và nguy cơ này tăng theo thời gian sử dụng.

Ung thư vú với tỷ lệ mắc mới là 25,8/100.000 phụ nữ là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ.

Sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai nội tiết, nguy cơ ung thư vú vẫn cao hơn ở những phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai nội tiết trong 5 năm hoặc nhiều hơn so với phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai nội tiết.

Thuốc tránh thai nội tiết bao gồm thuốc viên, thuốc tiêm, vòng tránh thai và thuốc tránh thai khẩn cấp.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
Không tự ý dùng thuốc nội tiết tố nữ
Tôi nghe có nhiều người nói sử dụng thuốc nội tiết tố nữ sẽ làm cho ngực nở, đẹp da. Điều này có đúng không, xin quý báo tư vấn giúp.
Trị mụn có nên dùng thuốc nội tiết?
SKĐS - Thuốc nội tiết tố sinh dục nữ chỉ dùng cho phụ nữ trưởng thành (dưới 16 tuổi không được dùng) khi có sự tăng tiết bã nhờn quá nhiều và các cách điều trị khác không đem lại kết quả.
Thuốc nội tiết cần dùng cho đúng
SKĐS - Thuốc nội tiết là thuốc chứa dược chất là nội tiết tố (hormon). Việc dùng các thuốc này là không đơn giản, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn và sự cập nhật thông tin thường xuyên. Người bệnh không được tự ý sử dụng sẽ gây “lợi bất cập hại”…
Khi nào chị em cần dùng thuốc nội tiết?
SKĐS - Đối với phụ nữ, sự thay đổi hormon trong cơ thể có thể gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Vậy việc sử dụng các thuốc nội tiết này như thế nào? Khi nào cần?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm