DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng nguyên liệu hết hạn: Phạt nhà hàng Khách sạn Mường Thanh 10 triệu đồng
Tuấn Dũng - 01:12 22/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Phan Minh Toàn – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết: Đoàn vừa kiểm tra đột xuất nhà hàng Khách sạn Mường Thanh (tại tổ dân phố Đông Trinh, Phường Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh) và xử phạt nhà hàng 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn chế biến thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu thực phẩm là 4kg bột chiên xù Panko đã quá hạn sử dụng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thực phẩm Sumimoto sản xuất có địa chỉ tại Lô B2.4, Đường D-1, Khu công nghiệp Đồng An 2, Phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tiêu hủy nguyên liệu hết hạn sử dụng để chế biến thực phẩm

Ngay sau khi phát hiện, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

Trước đó, Đoàn liên ngành ATVSTP tỉnh cũng đã xử phạt 2 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất giò, chả của hộ gia đình Nguyệt Hoạch có địa chỉ tại Phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh với lỗi vi phạm khu vực chế biến không đảm bảo ATVSTP.

Xử phạt 2 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất giò, chả Nguyệt Hoạch vì khu vực sản xuất không đảm bảo ATVSTP

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Đoàn cũng đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở vi phạm trong thời gian tới cần chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, thực hiện đúng 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và khôngđể tái phạm lỗi.

Lập biên bản xử phạt 10 triệu đồng đối với nhà hàng Khách sạn Mường Thanh

Tuấn Dũng

Tin liên quan
6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
SKĐS - Trong thời gian gần đây số vụ ngộ độc vì thực phẩm gia tăng mạnh. Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng, song kiến thức của con người về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
Hà Nội xử phạt trên 24 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm
SKĐS - Từ đầu năm 2016, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phát hiện gần 16.000 cơ sở (trên tổng số 90.000 cơ sở) vi phạm an toàn thực phẩm. Tổng số tiền xử phạt trên 24 tỷ đồng. 3 vụ đã được chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự.
Tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm cho công nhân tại các khu công nghiệp
SKĐS- Đó là đề nghị của GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ truởng Bộ Y tế trong buổi kiểm tra thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 trên địa bàn thành phố Hải Phòng ngày 11/11.
Hà Tĩnh: Xử phạt 97 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trước, trong và sau Tết Trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh và 13 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã tiến hành kiểm tra 482 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm