DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng kem bôi bảo vệ da
06:00 10/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi có mua một hộp mỹ phẩm kem bôi da có vitamin E và collagen. Tuy nhiên, trên vỏ hộp mỹ phẩm còn có ghi tên rất nhiều hoạt chất hóa học mà tôi không biết đó là những chất gì, có tác dụng như thế nào? Tại sao các loại kem bôi da mỹ phẩm lại bao gồm nhiều hoạt chất như vậy?

Tôi có mua một hộp mỹ phẩm kem bôi da có vitamin E và collagen. Tuy nhiên, trên vỏ hộp mỹ phẩm còn có ghi tên rất nhiều hoạt chất hóa học mà tôi không biết đó là những chất gì, có tác dụng như thế nào? Tại sao các loại kem bôi da mỹ phẩm lại bao gồm nhiều hoạt chất như vậy?

Phạm Vân Anh (Đồng Hới, Quảng Bình)

Kem dưỡng da thường có rất nhiều thành phần. Các loại kem bôi da đều có độ mượt mịn, bám chặt vào lớp da bề mặt khi sử dụng và thường có mùi thơm dễ chịu, lâu phai tạo cảm giác thân thiện, giúp cho da mềm hơn, mịn hơn, độ ẩm của da ổn định, không bị tiết chất nhờn nhiều. Một số kem còn có tác dụng làm mờ các vết nám nhẹ, các vết chàm mới hình thành, các lớp sừng đang hình thành trên da, da bị nứt nẻ, có dấu hiệu lão hóa toàn bộ để da đẹp hơn. Vì vậy, các kem bôi da thường có thành phần dưỡng chất chính là vitamin E, collagen, lanolin và có thêm rất nhiều phụ gia có tác dụng bảo vệ da, làm sáng da và không gây tổn hại cho lớp biểu bì của da. Các hoạt chất có trong mỹ phẩm kem bôi da thuộc nhóm thuốc làm mềm da và bảo vệ da. Chúng có tác dụng làm sạch da và có nguồn gốc hữu cơ từ các chất tự nhiên, không gây kích ứng với da khi sử dụng. Một số loại kem bôi da có các chế phẩm parafin mềm, chất tạo độ ẩm và có tính chất bảo vệ da như ceramide, dimeticone, glycerin, propylparapen, poluglyceryl… Một số chất có tác dụng bảo vệ da tránh tia cực tím như octylmethoxycinnamate, oxybenzone, padimate, kẽm, titanium dioxide... Các hoạt chất làm ẩm da hay dùng còn có acid lactic, urea, eucerite, các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E. Những chất này vừa là dưỡng chất cho da và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, khói bụi, ánh nắng, tia cực tím…

Mỹ phẩm dùng cho da về bản chất là một hỗn hợp kem đồng nhất, an toàn và thân thiện cho người sử dụng nên các hoạt chất hóa học được chọn phối hợp phải có độ nhớt phù hợp và có mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, cũng nên lựa chọn loại kem dùng thử cho làn da của mình để đề phòng dị ứng hoặc kích ứng với da của người nhạy cảm.

DS. Nga Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn