DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị phạt tới 70 triệu đồng
Ngoc Minh - 15:45 02/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 20 tháng 5-2017, phạt nặng đối với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, xả thải không đúng quy định, ...

 

 

Theo Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, từ ngày 20-5-2017 sẽ tăng mức phạt tiền từ 30-50 triệu đồng lên mức từ 100-120 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Xả nước thải vào nguồn nước không đúng vị trí, tọa độ quy định trong giấy phép; Xả nước thải vào nguồn nước không đúng chế độ, phương thức quy định trong giấy phép. Ngoài ra, Nghị định cũng quy định tăng mức phạt với một số vi phạm trong bảo vệ nguồn nước như phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi quản lý, vận hành công trình gây thất thoát, lãng phí nước.

Từ tháng 5, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị phạt nặng.

Còn theo Nghị định 41/2017/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản; lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi; quản lý, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản: Chủ vật nuôi có một trong các hành vi sử dụng thuốc thú y không có trong Danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép để phòng bệnh, chữa bệnh cho động vật; Vứt động vật mắc bệnh, chết và sản phẩm của chúng, xả nước thải, chất thải mang mầm bệnh ra môi trường; Không chấp hành việc tiêm phòng vaccine dại cho chó nuôi sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng.

Nghị định cũng quy định mức xử phạt đối với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản thì sẽ bị phạt tiền từ 50-70 triệu đồng; Phạt tiền từ 40-50 triệu đồng đối với hành vi vận chuyển, kinh doanh, thu gom, lưu giữ, giết mổ động vật, sơ chế, chế biến sản phẩm động vật chứa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi; Phạt tiền từ 70-100 triệu đồng đối với hành vi sử dụng chất cấm trong sản xuất, gia công và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, đồng thời đình chỉ hoạt động từ 6-12 tháng.

Ngoc Minh

Tin liên quan
Phòng, chống kháng thuốc: Không tự mua, dùng kháng sinh trong điều trị và chăn nuôi
SKĐS - Sáng ngày 30/11/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Mít tinh truyền thông phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam năm 2016 do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...
Quản lý chặt chẽ chất cấm, độc hại sử dụng trong chăn nuôi
SKĐS - Có thể nói việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt ở nước ta đang ở mức báo động. Ở khắp mọi nơi, từ đồng bằng, thành thị đến miền núi cao ở đâu cũng diễn ra tình trạng người dân sử dụng chất cấm, chất độc hại để chăn nuôi, trồng trọt nên từ đó thực phẩm bẩn, độc hại cũng len lỏi, tìm đến được với người tiêu dùng ở mọi nơi, mọi lúc. Điều này thực sự đang gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng, bất an rất lớn trong toàn xã hội.
Ngăn chặn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi: Khó mấy cũng phải làm nghiêm
SKĐS - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa công bố con số đáng báo động về chất cấm trong thực phẩm hiện nay, khi chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã phát hiện được tới 1.663 mẫu rau, quả, thịt, cá có chứa chất cấm. Đây là thông tin đưa ra tại “Hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm hành động vệ sinh, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai kế hoạch năm 2016” do Bộ NN&PTNT tổ chức diễn ra vào sáng ngày 03/03/2016.
Liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi: Gánh nặng ung thư từ thực phẩm “bẩn”
SKĐS - Ngày 16/11, các lực lượng thanh tra chuyên ngành - Bộ NN&PTNT và Cục cảnh sát PCTP về môi trường (C49) - Bộ Công an đã tiến hành niêm phong...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm