DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sự công bằng của trẻ
20:46 13/09/2013 GMT+7
Hai Phiếm sang nhà Nghĩ tôi cười hì hì:

Hai Phiếm sang nhà Nghĩ tôi cười hì hì:

- Hóa ra trẻ con công bằng và sáng suốt hơn người lớn chúng ta!

- Hả? – Nghĩ tôi trễ kính nhìn ông bạn già.

- Là vì nhiều cháu nhỏ hiện nay yêu người giúp việc hơn là cha mẹ chúng!

- Bác có lẩm cẩm không đấy? Cha mẹ sinh ra trẻ, nuôi chúng, yêu thương chúng, lớn lên thì cho tiền ăn sáng, tiền tiêu vặt như quà sáng, quà sinh nhật cho bạn... Còn người giúp việc là người dưng từ tận đẩu tận đâu được thuê và trả công.

- Nhưng đó là một thực tế có không ít trong nhiều gia đình hiện nay!

- Hay vì nhiều bậc cha mẹ bận bịu suốt ngày, sáng đi, tối về vẫn còn mải lo suy nghĩ tính toán nên ít trò chuyện với con cái trong khi các cháu nhỏ ở bên ôsin nhiều hơn từ bữa ăn đến việc đưa đón đi học đã có mối liên hệ tình cảm...

- Đúng là thế!

- Nhưng trẻ không thể nhầm ôsin là bà hoặc chị hay cô, dì của nó. Càng không thể không biết bố mẹ mới là người chi tiền nuôi chúng và thuê ôsin chăm sóc chúng.

- Đúng thế!

- Vậy mà...?

- Thế thì trẻ mới công bằng và sáng suốt hơn người lớn chúng ta! Chúng yêu vì tình cảm chứ không vì đó là người cung cấp tài chính. Người lớn ở cơ quan còn biết nịnh cấp trên, lãnh đạo nói ra câu nào là chí lý câu ấy, còn trẻ thì biết vặn hỏi lại. Trẻ yêu thật, còn người lớn nhiều khi yêu giả. Có người giúp việc về quê không làm nữa thì trẻ nhớ chứ khối ông lãnh đạo về hưu bị cấp dưới lạnh lùng dù khi đương chức luôn nhận được sự vồ vập và tán thưởng!

Nghe đến đây, Nghĩ tôi chỉ biết cười trừ:

- Bao giờ người lớn thành trẻ con nhỉ?!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm