DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự cô đơn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ
BS P.Liên - 06:46 07/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu gồm hơn 2.200 người 18-19 tuổi ở Anh và xứ Wale cho thấy, sự cô đơn có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

25-30% số người tham gia nghiên cứu cho biết thi thoảng họ cảm thấy cô đơn và 5% nói rằng họ thường xuyên có cảm giác cô đơn. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học hoàng gia London, những người cô đơn tăng 24% khả năng có cảm giác mệt mỏi và khó tập trung trong suốt cả ngày.

Sự cô đơn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Mối liên quan giữa cô đơn và chất lượng giấc ngủ kém vẫn giữ nguyên sau khi nhóm nghiên cứu tính đến yếu tố trầm cảm và lo âu, vốn thường liên quan với các vấn đề giấc ngủ và cảm giác cô đơn. Ngoài ra, tiền sử bị bạo lực cũng làm tăng thêm mối liên quan giữa cô đơn và ngủ kém.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhiều người trẻ trong nghiên cứu này bắt đầu bước vào môi trường đại học và lần đầu tiên sống xa gia đình, việc này có thể tạo cho họ cảm giác cô đơn. Vì vậy, điều quan trọng là họ cần nhận được sự hỗ trợ phù hợp trước khi chúng dẫn tới những vấn đề sức khỏe tâm thần. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Psychological Medicine.

 

 

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin liên quan
Euro ngoại truyện: Rực rỡ sắc màu cổ động viên
SKĐS - VCK Euro 2016, cổ động viên từ khắp các quốc gia châu Âu đến Pháp để cổ vũ, theo dõi các trận đấu và họ cũng đem lại muôn sắc màu cho kỳ Euro lần này.
Sự cô đơn làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
SKĐS - Những người sống cô đơn hay cô lập dễ tăng nguy cơ suy giảm hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể, dễ mắc huyết áp cao hơn những người bình thường khác.
Cô đơn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim
SKĐS - Nỗi cô đơn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim không kém gì thuốc lá hay béo phì. Để giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ, bạn cần phải ra ngoài và gặp gỡ mọi người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm