Sự cô đơn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu gồm hơn 2.200 người 18-19 tuổi ở Anh và xứ Wale cho thấy, sự cô đơn có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

25-30% số người tham gia nghiên cứu cho biết thi thoảng họ cảm thấy cô đơn và 5% nói rằng họ thường xuyên có cảm giác cô đơn. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học hoàng gia London, những người cô đơn tăng 24% khả năng có cảm giác mệt mỏi và khó tập trung trong suốt cả ngày.

Sự cô đơn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Mối liên quan giữa cô đơn và chất lượng giấc ngủ kém vẫn giữ nguyên sau khi nhóm nghiên cứu tính đến yếu tố trầm cảm và lo âu, vốn thường liên quan với các vấn đề giấc ngủ và cảm giác cô đơn. Ngoài ra, tiền sử bị bạo lực cũng làm tăng thêm mối liên quan giữa cô đơn và ngủ kém.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhiều người trẻ trong nghiên cứu này bắt đầu bước vào môi trường đại học và lần đầu tiên sống xa gia đình, việc này có thể tạo cho họ cảm giác cô đơn. Vì vậy, điều quan trọng là họ cần nhận được sự hỗ trợ phù hợp trước khi chúng dẫn tới những vấn đề sức khỏe tâm thần. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Psychological Medicine.

 

 

BS P.Liên

(Theo UPI)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT