DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sự cố cáp quang biển, internet đi quốc tế bị ảnh hưởng
HY - 17:54 27/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tuyến cáp quang APG tiếp tục gặp lỗi từ chiều 26/5, gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Vị trí lỗi cáp nằm cách trạm cập bờ DNG (Đà Nẵng) khoảng 132 km. Sự cố xảy ra vào 17h30 chiều ngày 26/5. sự cố đang được xử lý, nhưng nguyên nhân và thời gian khắc phục vẫn chưa được xác định.

Với sự cố này, toàn bộ dung lượng internet Việt Nam đi quốc tế qua hướng cáp này sẽ bị ảnh hưởng. Các dịch vụ internet quốc tế như Facebook, Google có thể sẽ gặp khó khăn khi truy cập. Đa số các nhà cung cấp trong nước đều có phương án dự phòng để giảm mức độ nghiêm trọng, nhưng người sử dụng vẫn có thể gặp tình trạng thiếu ổn định, truy cập chậm vào giờ cao điểm.

Ảnh minh hoạ

APG - Asia Pacific Gateway là một trong những tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất hoạt động tại châu Á với băng thông tối đa 54 Tb/giây. Tuyến cáp có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, được đầu tư bởi các doanh nghiệp quốc tế và công ty Việt Nam.

Từ đầu 2019, liên tiếp các tuyến cáp quốc tế mà nhiều nhà mạng Việt Nam khai thác gặp sự cố. Đây là lần thứ 4, tuyến cáp APG gặp sự cố trong năm nay. Trước đó, liên tiếp trong 3 ngày 26, 27 và 28/2/2019, ba tuyến cáp quang biển APG lần lượt gặp sự cố. Phải mất đến 2 tháng, việc sửa chữa mới hoàn thành, khôi phục toàn bộ dung lượng trên tuyến.

 

 

 

HY

Tin liên quan
Đứt cáp quang biển, Internet VN ảnh hưởng từ 12/7
SKĐS - Tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố và sẽ được sửa chữa từ ngày 12/7 - 19/7/2016. Trong thời gian đó, Internet đi quốc tế tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.
Lại đứt cáp AAG: lần thứ 3 trong năm 2015
Ban điều hành tuyến cáp AAG đã xác nhận vụ việc đứt cáp AGG vào trưa ngày 26/05 khiến internet trong nước gặp sự.
Đứt cáp quang Internet: Ai phải xin lỗi cư dân mạng?
Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông khẳng định nhà mạng cần có lời xin lỗi người dân trong việc cáp quang AAG bị đứt.
Đứt cáp viễn thông quốc tế AAG
Kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong những ngày tới do sự cố đứt cáp sáng sớm nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm