Sốt xuất huyết, Tay chân miệng và các bệnh mùa hè

Các bệnh thường gặp trong mùa hè hoàn toàn có thể tự xử lý và ngăn ngừa với sự hỗ trợ từ nguồn thông tin y tế chính thống và có cơ sở khoa học rõ ràng đầy đủ
Tin tức về :Sốt xuất huyết, Tay chân miệng và các bệnh mùa hè
 • Bệnh sốt xuất huyết, tại sao phải thử máu nhiều lần?

  sốt xuất huyết,Thử máu giúp chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh sốt xuất huyết
  SKĐS - Bệnh sốt xuất huyết thường gặp ở trẻ em, xảy ra hầu như quanh năm. Thử máu là một trong những phương tiện giúp chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh sốt xuất huyết. Có nhiều loại xét nghiệm máu được thực hiện trong quá trình theo dõi và điều trị, nhất là trong trường hợp sốt xuất huyết nặng. Việc kết hợp giữa theo dõi diễn tiến khi khám bệnh nhi với diễn tiến của các kết quả xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ lựa chọn phương cách điều trị phù hợp nhất cho tình trạng của bệnh nhi tại từng thời điểm của bệnh.
 • Cách phòng ngừa sốt xuất huyết ở trẻ em

  Sốt xuất huyết,bệnh sốt xuất huyết,dịch sốt xuất huyết,đề phòng sốt xuất huyết,dấu hiệu sốt xuất huyết,nhận biết sốt xuất huyết,phòng ngừa sốt xuất huyết,nguyên nhân sốt xuất huyết,triệu chứng sốt xuất huyết,sốt xuất huyết ở trẻ em
  SKĐS - Mùa mưa kéo dài là điều kiện thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết bùng phát thành dịch với tốc độ lây lan chóng mặt. Trong đó, trẻ em với sức đề kháng yếu, sẽ khó chống chọi với những diễn biến bất thường của bệnh và có thể dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.
 • Diệt bọ gậy, phun hóa chất triệt để tại các ổ dịch sốt xuất huyết và những nơi có nguy cơ cao

  sốt xuất huyêt,diệt bọ gậy,muỗi đốt
  SKĐS - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất triệt để tại các ổ dịch và những nơi có nguy cơ cao, riêng các nhà trường cần tổ chức phun mù nóng để đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, tiếp tục tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trong nhà trường để vận động các em học sinh tham gia phòng chống dịch.
 • Những điều cần tránh khi đang mắc bệnh sốt xuất huyết

  Sốt xuất huyết,bệnh sốt xuất huyết,dịch sốt xuất huyết,đề phòng sốt xuất huyết,dấu hiệu sốt xuất huyết,nhận biết sốt xuất huyết,phòng ngừa sốt xuất huyết,nguyên nhân sốt xuất huyết,triệu chứng sốt xuất huyết,sốt xuất huyết ở trẻ em.
  SKĐS - Sốt xuất huyết không chỉ là căn bệnh nguy hiểm với trẻ em mà ngay cả với người lớn. Sự chủ quan đối với sức khỏe của bản thân cũng như không tuân thủ đúng quy trình chữa bệnh là những nguyên nhân trực tiếp khiến việc điều trị trở nên phức tạp hơn.
 • 5 triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em và cách phòng bệnh

  Sốt xuất huyết,bệnh sốt xuất huyết,dịch sốt xuất huyết,đề phòng sốt xuất huyết,dấu hiệu sốt xuất huyết,nhận biết sốt xuất huyết,phòng ngừa sốt xuất huyết,nguyên nhân sốt xuất huyết,triệu chứng sốt xuất huyết,sốt xuất huyết ở trẻ em.
  SKĐS - Sốt xuất huyết là một trong 10 nguyên nhân nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Khi nhận thấy các dấu hiệu như sốt cao, sung huyết ở da, buồn nôn,…cần nhanh chóng đưa trẻ đến ngay trung tâm y tế gần nhất để chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Bộ GDĐT yêu cầu học sinh, giáo viên tích cực diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết

  sốt xuất huyết,lật úp,bọ gậy
  SKĐS - Bộ GDĐT vừa ban hành công văn gửi các đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm; Các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
 • Bệnh mùa mưa nguy hiểm nhất do muỗi vằn gây ra

  Sốt xuất huyết,bệnh sốt xuất huyết,dịch sốt xuất huyết,đề phòng sốt xuất huyết,dấu hiệu sốt xuất huyết,nhận biết sốt xuất huyết,phòng ngừa sốt xuất huyết,nguyên nhân sốt xuất huyết,triệu chứng sốt xuất huyết,sốt xuất huyết ở trẻ em.
  SKĐS - Muỗi sinh sản cao điểm vào mùa mưa, kéo theo sự lây lan của nhiều dịch bệnh thông qua vết đốt và truyền vào máu. Trong đó, không thể không kể đến sốt xuất huyết – một trong những bệnh mùa mưa nguy hiểm nhất cần phòng tránh.
 • Tiếp tục giám sát phát hiện bệnh nhân sốt xuất huyết tại Hà Nội

  sốt xuất huyết,dịch sốt xuất huyết,sốt xuất huyết ở Hà Nội
  SKĐS - Trong tuần qua, tại Hà Nội ghi nhận 301 trường hợp mắc mới sốt xuất huyết Dengue, không có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Bệnh nhân phân bố tại 145 xã, phường của 26 quận, huyện, thị xã. Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố có 2.399 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue tại 30/30 quận huyện ở Hà Nội.
 • Hà Nội: Loại trừ hơn 220.000 ổ bọ gậy, cần lật úp tất cả dụng cụ chứa nước

  sốt xuất huyết,dụng cụ chứa nước,bọ gậy,muỗi đốt
  SKĐS - Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong tuần 33 từ ngày 12/8 đến hết ngày 18/8, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 301 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 42 trường hợp mắc tay chân miệng, 11 trường hợp mắc sởi và 2 trường hợp mắc ho gà. Không ghi nhận tử vong do dịch bệnh.
 • Tuyệt đối không sử dụng aspirin hạ sốt trong sốt xuất huyết

  aspirin hạ sốt,sốt xuất huyết,dùng thuốc hạ sốt
  SKĐS - Thời tiết nắng nóng cũng là lúc mà dịch sốt xuất huyết gia tăng. Người mắc bệnh sẽ có những triệu chứng như sốt, đau đầu, đau mình mẩy, đau cơ, khớp (rất giống với triệu chứng của cảm sốt thông thường hay cảm cúm…) và xuất huyết.
1 2 3