DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sóng wifi gây hại cho tinh trùng?
15:12 28/08/2015 GMT+7
Wifi ngày càng quen thuộc với cuộc sống hiện đại, tuy nhiên gần đây đang xuất hiện nhiều thông tin cho rằng sóng wifi gây nguy hại cho sức khỏe con người nói chung , trong đó có cả gây hại cho cả tinh trùng của nam giới.

Thời gian gần đây, ở Anh quốc, một bà cụ đã dùng số tiền lên đến 6000 USD để bôi một lớp sơn phản bức xạ lên toàn bộ căn nhà.

Nguyên nhân là do bà lão cho rằng sóng wifi ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Tại Trung Quốc cũng diễn ra một sự việc tương tự, một người đàn ông cấm cả khu trọ sử dụng wifi vì sợ ảnh hưởng đến người vợ mang thai.

Gần đây lại có một thông tin được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng Trung Quốc, đó là thông tin của một cuộc thử nghiệm tác hại của wifi. Theo đó, người ta cho 29 tình nguyện viên là đàn ông vào căn phòng phát wifi liên tục. Kết quả cho thấy 25% tinh trùng của họ đã ngừng hoạt động.

Thực hư chuyện sóng wifi gây yếu sinh lý?

Tần số có vai trò quyết định tới mức độ nguy hiểm của bức xạ. Xét về mặt vật lý, Wifi có tần số thấp từ 2.5 GHz hoặc 5 GHz nhưng để gây đột biến, hoặc gây hại cho cơ thể phải ít nhất là 1.000.000 GhHz.

Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, việc sóng wifi gây hại cho cơ thể là không có căn cứ. Giáo sư Sperrlin của ĐH Washington cho hay "Công việc nghiên cứu về sóng radio hiện vẫn đang tiếp tục được thực hiện ở nhiều nước. Các bằng chứng đều cho thấy Wifi ở một ngưỡng cho phép không hề gây hại cho sức khỏe con người".

Như vậy, các tin đồn về sóng wifi có hại cho cơ thể người, hoặc cụ thể là đối với tình trùng là không chính xác và vô căn cứ.

\\\

(Theo Đời sống & Pháp luật)

Tin liên quan
Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn: Kỹ thuật chữa vô sinh an toàn
SKĐS - Sự ra đời của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) được xem như là một trong những cứu cánh cho các trường hợp vô sinh do bất thường tinh trùng.
Thực phẩm dành cho đàn ông không có tinh trùng
SKĐS - Theo y học hiện đại, nam giới sau 3 lần làm tinh dịch đồ mà không thấy có tinh trùng thì được khẳng định là không có tinh trùng. Nguyên nhân có thể do tắc nghẽn hoặc không do tắc nghẽn.
Không có tinh trùng nên ăn gì?
SKĐS - Bệnh nhân không có tinh trùng có thể được điều trị bằng cách thu tinh trùng từ ống dẫn tinh, mào tinh hay mô tinh hoàn.
Lưu trữ tinh trùng từ khi còn trẻ
SKĐS - TS. Kevin Smith, chuyên gia nghiên cứu luân lý sinh vật thuộc Đại học Aberta (Anh) vừa lên tiếng kêu gọi hệ thống y tế công của đảo quốc sương mù...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm