Sống sót kỳ diệu sau khi bị lạc giữa rừng hoang

Suckhoedoisong.vn - Khi ai đó bị mất tích ở nơi hoang dã, các đội cứu hộ và tình nguyện viên sẽ được huy động để tìm kiếm. Những nỗ lực này đã cứu sống nhiều người qua nhiều năm.

Trong những trường hợp khác, nhờ vào kỹ năng hoặc may mắn, nạn nhân đã tự tìm được đường về. Dưới đây là câu chuyện về những người đã sống sót kỳ diệu và trở về sau khi bị lạc giữa rừng hoang.

Aleksandr Kovalev

Rừng Taiga của Siberi là một vùng rừng rộng lớn. Vào mùa đông, lượng tuyết dày rơi xuống gây tầm nhìn kém khiến cho việc thoát khỏi đó hầu như là không thể, vì thế cả khu vực này hầu như không có người ở. Tháng 9/2017, một người đàn ông tên là Aleksandr Kovalev đã biến mất khỏi nơi làm việc ở làng Beregovoy, Siberi. Chiếc xe tải của anh sau đó được phát hiện với bình xăng còn đầy và chiếc kính đeo mắt được bỏ lại trên xe. Không ai lý giải được tại sao anh lại bỏ xe khi hầu như không thể nhìn thấy.

Trong hai tuần, không ai biết Aleksandr đi đâu, cho đến khi anh xuất hiện từ rừng Taiga. Anh ra khỏi rừng, tìm thấy đường cao tốc và ở đó cho tới khi được giúp đỡ. Việc anh sống sót giữa vùng rừng Siberi hoang dã trong suốt 2 tuần mà không có thức ăn và nước uống thực sự là phép màu, chưa kể đến việc vùng rừng này còn là nơi cư trú của nhiều loài thú dữ như gấu đen, sói và hổ.

Lisa Theris

Mùa hè năm 2017, một nữ sinh viên khoa Xquang 25 tuổi, Lisa Theris bị mất tích và sau nhiều tuần bặt vô âm tín, cô bị tuyên bố là đã chết. Sự thực cô đã tin tưởng và hai người đàn ông mới quen mà hóa ra là những kẻ đầy tiền án tiền sự. Đột nhiên, mọi thứ trở nên tối tăm, khi tỉnh lại, cô gái thấy mình nằm trong rừng Alabama, trên người không một mảnh áo, chân không giày. Chiếc kính của cô gái cũng không còn. Thị lực của cô kém đến mức khi không có kính, cô gái gần như “mù dở”. Cô gái đã bị lạc trong rừng, nhưng may mắn tìm được một chiếc gậy đi bộ giúp qua vượt qua khu rừng hoang vắng. Lisa kể lại rằng cô không nhớ tại sao mình lại ở trong rừng. Có lẽ nạn nhân đã bị đánh thuốc mê.

Lisa đã bị lạc tổng cộng 28 ngày. Các bác sĩ cho biết nạn nhân bị sụt mất 18kg. Cô gái sống sót bằng cách ăn nấm, quả dại và uống nước từ những vũng nước. Khi trời mưa, cô vắt nước ra khỏi tóc và uống. Chân cô gái đầy sẹo từ những vết trầy xước, vết đốt của côn trùng và cây độc. Cuối cùng cô gái đã tìm thấy một con đường và ngã quỵ vì kiệt sức. Một nữ tài xế thoạt tiên cứ tưởng Lisa là một con thú bị chết, nhưng ngay sau đó đã xuống để giúp cô và gọi 911 khi nhận ra Lisa là một người. Xe cứu thương đến và Lisa được đoàn tụ với gia đình.

Liang Sheng Yueh

Cặp đôi trẻ, Liang Sheng Yueh, 21 tuổi và bạn gái 19 tuổi Liu Chen Chun của anh, đã thực hiện chuyến đi bộ đường dài ở Nepal vào năm 2017. Thời tiết bất ngờ xấu đi khiến họ hoàn toàn mất phương hướng. Cả hai bị rơi xuống một khe núi và may mắn sống được nhờ tìm thấy nơi trú ẩn trong một cái hang trên bờ vách đá. Suốt 7 tuần cặp đôi cố sức thoát khỏi nhưng vô vọng. Cuối cùng, lương thực mang theo hết sạch, Liu chết, còn Liang ngủ hầu hết thời gian để cố giữ chút năng lượng ít ỏi còn lại. Mãi 3 ngày sau đó, đội cứu hộ mới tìm thấy họ.

Liang sống sót, nhưng bị sụt mất 30kg, và những con dơi đã ăn gần hết chân phải bị thương của anh. Đội cứu hộ tìm thấy Liang và Liu vì những con kền kền lượn quanh trên người họ. Liang kể rằng lý do duy nhất giúp anh sống sót là vì anh tiếp tục ăn tuyết xung quanh và liếm muối mang theo cùng thức ăn. Anh đã được đưa lên trực thăng và chuyển ngay đến bệnh viện.

Barbara và La’Myra Briley.

Barbara và La’Myra Briley.

Barbara và La’Myra Briley

Tháng 12/2016, bà Barbara Briley, 71 tuổi, lái xe đến Bắc Carolina để thăm người nhà nhân dịp lễ Giáng sinh cùng với cô cháu gái La’Myra. Barbara đã bị lạc ở miền Trung Virginia. Bà đã cố gắng dừng lại ở trạm xăng để nhờ giúp đỡ. Nhân viên ở đó đã cố giúp bà bằng GPS. Tuy nhiên, Barbara đã hiểu sai hướng dẫn trên GPS và rẽ vào một con đường đất ngẫu nhiên. Bà đã đi sâu vào rừng khoảng 1 dặm thì gặp một cái cây đổ và xe của bà bị mắc kẹt, và Barbara, La’Myra đã bị lạc ở một nơi hẻo lánh. Trong trường hợp này, thường thì tốt nhất là chờ sự giúp đỡ, đặc biệt khi đó là giữa mùa đông và họ đã ở lại trong rừng.

Tuy nhiên, suốt nhiều ngày, không có chiếc xe nào khác chạy qua con đường đất lầy lội. Trong khi đó, gia đình họ đã rất lo lắng. Những chiếc trực thăng của cảnh sát đã cố công tìm kiếm chúng nhưng không thể nhìn thấy họ dưới những tán cây. Hóa ra là con đường đất thuộc về một bất động sản cá nhân và chủ sở hữu đã tìm thấy họ. Barbara không trả lời, nhưng La’Myra hoàn toàn ổn và đã kể rất nhiều. Cả hai sống sót nhờ những đồ ăn nhẹ mà họ có trong xe chuẩn bị cho bữa tiệc Giáng sinh. Chủ sở hữu tài sản gọi 911 và cả hai đã được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Shannon Leah Fraser

Một phụ nữ 30 tuổi tên là Shannon Leah Fraser đến từ Queensland, Australia, trong khi bơi trong rừng cùng với bạn bè vào tháng 9/2014 thì bắt đầu cãi cọ với bạn trai. Để bình tĩnh lại, cô quyết định đi dạo trong rừng. Đây quả là một sai lầm rất lớn, bởi vì Shannon nhanh chóng bị lạc và không ai có thể tìm thấy cô ấy. Các tình nguyện viên đã dành tổng cộng 800 giờ để tìm kiếm nạn nhân.

Phải mãi 17 ngày Shannon cuối cùng mới tìm thấy đường về. Cô xuất hiện gần như ở đúng nơi biến mất trước đó, trên người không một mảnh vải, ngoại trừ một túi phân bón bằng nhựa. Da cô bị cháy nắng đến nỗi bắt đầu chảy máu. Cô gái cũng bị một vết đứt sâu ở chân. Một nông dân tên là Brad Finch đã tìm thấy cô và giúp cô đến bệnh viện.

Cẩm Tú

(theo listverse.com)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sống sót kỳ diệu sau khi bị lạc giữa rừng hoang

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT