DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sống lành mạnh giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở nam giới
14:00 01/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bốn trong số năm biến cố mạch vành có thể được ngăn ngừa nếu nam giới có lối sống lành mạnh

Bốn trong số năm biến cố mạch vành có thể được ngăn ngừa nếu nam giới có lối sống lành mạnh: duy trì trọng lượng cân đối, chế độ ăn uống, thể dục hợp lý, không hút thuốc và uống rượu. Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Tim mạch Mỹ tháng 9/2014.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 11 năm đối với 20.721 nam giới Thụy Điển khỏe mạnh trong độ tuổi từ 45 - 79 tuổi về lối sống thông qua bảng hỏi với các tiêu chí như: chế độ ăn uống, tình trạng hút thuốc, uống rượu, mức độ hoạt động thể chất, mỡ bụng. TS. Agneta Akesson, Viện Karolinska, Stockhoklm, Thụy Điển - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Nam giới giảm 86% nguy cơ mắc bệnh tim mạch thuộc nhóm đối tượng không uống rượu, hút thuốc; đi bộ hoặc đi xe đạp ít nhất 40 phút/ngày; tập thể dục ít nhất 1 giờ/tuần; có chu vi vòng eo dưới 95cm, thường xuyên ăn trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm, sữa ít chất béo và cá. Ngay cả việc hạn chế uống rượu ở nhóm nguy cơ cao cũng giảm 35% cơn đau tim. Gánh nặng của bệnh tim mạch có thể giảm đáng kể thông qua việc nam giới lựa chọn lối sống có nguy cơ thấp.

Q.Tuấn (Theo RO, 9 /2014)

 

Tin liên quan
Người bệnh tim mạch cần tập luyện như thế nào?
SKĐS - Đối với bệnh tim mạch các nhà khoa học cũng đã có khá nhiều nghiên cứu minh chứng cho lợi ích to lớn của việc tập luyện TDTT trong việc phòng cũng như chống lại các bệnh lý tim mạch và những biến cố nguy hiểm do nó gây ra.
Bệnh tim mạch gia tăng bởi ô nhiễm tiếng ồn
SKĐS - Từ lâu, đã có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tai (thính giác), tới giấc ngủ...
Bệnh nhân tim mạch tập thể dục quá sức, nguy cơ tử vong cao
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Hartford (Hoa Kỳ) cho thấy, bệnh nhân có tiền sử đau tim sẽ gia tăng nguy cơ tử vong nếu tập thể dục quá sức.
Thận trọng dùng thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
SKĐS - Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
Một bệnh lý tim mạch cần quan tâm đặc biệt
SKĐS - Với triệu chứng cấp tính và dữ dội, tách thành động mạch chủ là bệnh lý tim mạch gây tử vong cao nếu cấp cứu muộn.
Phụ nữ trẻ mắc chứng trầm cảm dễ mắc bệnh tim mạch
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Đại học Emory, Atlanta, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng phụ nữ từ 55 tuổi đổ lại có nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm