DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sóng gió trong quan hệ Đức Thổ Nhĩ Kỳ
Hải Yến - 16:11 25/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mâu thuẫn giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ lại leo thang sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc hàng trăm công ty, cá nhân Đức bị tình nghi tài trợ cho khủng bố, bắt một số công dân Đức trong khi Đức đe dọa dừng hỗ trợ tài chính mà EU cam kết cho Ankara tới 3 triệu Euro.

Bộ trưởng Tài  chính Đức Wolfgang Schaeuble: Thổ Nhĩ và Đức có mối liên kết lâu năm, nhưng chúng tôi không chấp nhận bị hăm dọa. Mối quan hệ  hai nước đang bị hủy hoại sau nhiều thế kỷ.

Chủ tịch của nhóm bảo thủ tại Quốc hội châu Âu Manfred Weber: Thổ Nhĩ Kỳ đang rời xa liên minh châu Âu và các giá trị của mình. Các cuộc đàm phán gia nhập Eu của Thổ Nhĩ Kỳ nên bị đình chỉ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Các hành động của Đức là không thể tha thứ. Không ai có thể can thiệp vào công việc nội bộ của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ sẽ làm mọi cách để chống lại những ai đối đầu với  Thổ Nhĩ Kỳ.

Hải Yến

(Theo Reuters)

Tin chân bài
Thổ Nhĩ Kỳ-EU: Mối quan hệ "bên bờ vực"
SKĐS - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm thứ 2 tuyên bố phe đồng ý sửa đổi Hiến pháp đã giành được 51,5% số phiếu ủng hộ trong cuộc trưng cầu ý dân nhằm nhằm gia tăng quyền lực cho Tổng thống. Kết quả này sẽ tạo điều kiện cho ông Erdogan tại nhiệm ít nhất đến năm 2029. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-EU “đứng bên bờ vực”.
Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu trưng cầu dân ý: Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ chạm đáy?
SKĐS - Hơn 3 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ ở Đức, Áo, Bỉ, Pháp, Thụy Sĩ và Đan Mạch đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp từ hôm 27/3.
Máy bay vận tải Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở Kyrgyzstan, nhiều người chết
SKĐS - Một máy bay vận tải cất cánh từ Hong Kong (Trung Quốc) đã rơi gần thành phố Bishkek, Cộng hòa Kyrgyzstan vào sáng 16-1, Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp nước này xác nhận thông tin.
Đánh bom xe tại Thổ Nhĩ Kỳ, hai hung thủ bị tiêu diệt
Hai kẻ bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt sau khi tiến hành vụ đánh bom xe tại thành phố cảng Izmir khiến 2 người chết và 10 người bị thương.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm