Sóng điện từ có hại cho trẻ em hơn người lớn

Suckhoedoisong.vn - Các sóng điện từ gây tác hại xấu tới sức khỏe của trẻ nhỏ hơn người lớn, theo các kết quả mới được đưa ra trên tạp chí y học của Mỹ The Journal of Microscopy and Ultrastructure.

Các sóng điện từ gây tác hại xấu tới sức khỏe của trẻ nhỏ hơn người lớn, theo các kết quả mới được đưa ra trên tạp chí y học của Mỹ The Journal of Microscopy and Ultrastructure. Trẻ em hấp thụ nhiều sóng hơn nhiều so với người lớn. Các nhà nghiên cứu đã kiểm chứng những nghiên cứu khoa học và y học, báo cáo của Chính phủ và các hướng dẫn sử dụng của các nhà sản xuất điện thoại di động trong những năm từ 2009 - 2014 để thiết lập nên các nguy cơ của tia sóng điện từ đối với sức khỏe trẻ em.

Các kết quả của phân tích đa chiều này cho thấy, các bước sóng nguy hiểm cho trẻ em hơn người lớn. Nhà nghiên cứu Lloyd Morgan thuộc Khoa Môi trường và Sức khỏe, Đại học Berkeley, Hoa Kỳ giải thích: trẻ em và thai nhi có nguy cơ lớn hơn nhiều về các thiệt hại cơ thể do sóng của các thiết bị không dây gây ra. Tế bào não của trẻ hấp thu nhiều hơn đến 2 lần so với ở người lớn và tủy xương của trẻ “ngốn” sóng hơn người lớn đến 10 lần.

Tỷ lệ hấp thu các bước sóng cao hơn ở trẻ em so với người lớn là do các tế bào não dễ tiếp nhận hơn, đầu các em còn mỏng manh và kích thước còn nhỏ. Các bào thai đặc biệt dễ tổn thương vì việc tiếp nhận sóng có thể dẫn đến thoái hóa lớp vỏ bảo vệ các nơron của não.       

Thảo Hương (Theo Top Santé, 9/2014)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sóng điện từ có hại cho trẻ em hơn người lớn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT