DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bạn đọc hào hứng với "Đố vui có thưởng" của Báo SKĐS tại Hội Báo toàn quốc 2019
Dương Hải - 09:30 16/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” diễn ra từ ngày 15-17/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

 

Tại hội báo năm nay, Báo Sức khỏe&Đời sống đã có không gian trưng bày riêng, thu hút đông đảo bạn đọc gần xa. Tham gia Hội Báo toàn quốc 2019, Báo Sức khỏe&Đời sống mang đến một nét mới đó là đã tổ chức chương trình "Đố vui có thưởng" cho bạn đọc.

Hơn 100 câu hỏi xoay quanh lĩnh vực y tế - sức khỏe, giúp bạn đọc có thêm thông tin về những vấn đề y tế thời sự nóng hôi (như dịch tả lợn Châu Phi, vấn đề vắc xin, bệnh sởi....); đồng thời trang bị thêm kiến thức phòng bệnh cho người dân để chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình.

Ông Nguyễn Văn Thuyên (quê Hưng Yên) chia sẻ rằng ông là bạn đọc lâu năm của Báo Sức khỏe&Đời sống và rất quan tâm đến chuyên mục Phòng bệnh, những thông tin mà báo đem lại cho độc giả rất bổ ích, thiết thực cho cuộc sống.

 

Bạn đọc tham gia chương trình "Đố vui có thưởng" của Báo Sức khỏe&Đời sống.

 

Sáng 15/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai Hội Báo toàn quốc 2019. Phát biểu tại Hội Báo, Thủ tướng mong muốn báo chí chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Theo Thủ tướng, Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự phát triển về công nghệ thông tin và truyền thông đã tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những xu thế mới trong lĩnh vực thông tin báo chí như tính tương tác trực tiếp, cá nhân hóa thông tin… làm thay đổi sâu sắc, mạnh mẽ phương thức hoạt động của báo chí. Công nghệ lưu trữ, truyền dẫn âm thanh, hình ảnh và mô hình truyền thông đa phương tiện sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Trước những cơ hội thuận lợi và cả những khó khăn thách thức đó, Thủ tướng nêu rõ, báo chí nước nhà cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành quả trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, khắc phục những hạn chế, những tồn tại trong hoạt động báo chí.

Thủ tướng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành có liên quan chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Một là, tập trung tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Không để tình trạng báo chí giật tít giật gân, kích động, nhất là làm ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của đất nước.

Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” có sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo địa phương và nhiều tổ chức, đơn vị có nhiều đóng góp vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh VGP.

 

Báo chí với thông tin nhanh, nhạy, chính xác, khách quan, trung thực vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, của Nhà nước, vừa là phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân, truyền tải thông tin thiết thực, phù hợp với người dân.

Hai là, tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo chí, mạng xã hội. Phát huy vai trò, nêu cao trách nhiệm của các cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí trong công cuộc đấu tranh phòng chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Chủ động đấu tranh phản bác có hiệu quả đối với các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội và bất mãn chính trị chống phá Đảng, Nhà nước và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ba là, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, đồng thời nhanh chóng tiếp cận với công nghệ truyền thông mới, phương pháp làm báo mới.

Mỗi nhà báo cần thể hiện mạnh mẽ bản lĩnh chính trị, tính cách mạng và chuyên nghiệp, vừa kiên định lập trường cách mạng, có tinh thần hội nhập quốc tế, không ngừng trau dồi đạo đức, thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng chúc những nhà làm báo, các nhà báo lão thành, các đồng chí ngày càng bản lĩnh và sáng tạo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhà báo là chiến sĩ cách mạng, cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ.

Một số hình ảnh tại không gian trưng bày của Báo Sức khỏe&Đời sống ở Hội Báo toàn quốc 2019:

Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm gian trưng bày của Báo Sức khỏe&Đời sống.

TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe&Đời sống trao quà cho bạn đọc may mắn.

Không gian trưng bày của Báo Sức khỏe&Đời sống thu hút đông đảo bạn đọc gần xa đến thăm và "rinh" giải thưởng may mắn.

 

Hội Báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm nêu bật những thành tích, sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng VN; quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo.

Hội báo cũng giúp tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó, khích lệ giới báo chí cả nước thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí cũng như đời sống xã hội.

Hội Báo toàn quốc 2019 có quy mô, tầm vóc lớn hơn những năm trước, thu hút hơn 80 đơn vị cấp Hội và khu vực, các cơ quan báo chí Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, công ty kinh doanh thiết bị làm báo tham dự.

Bên cạnh đó, tại Hội báo còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như triển lãm ảnh, tọa đàm, trao giải thưởng cho các tác phẩm, phóng sự xuất sắc. Đây là kết quả lao động tiêu biểu trong năm của các nhà báo, phản ánh những thành tựu phát triển của đất nước năm 2018...

Dương Hải

Tin liên quan
Hội báo toàn quốc 2018 thành công tốt đẹp
SKĐS - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 18/3, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2018. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự lễ bế mạc. Trong thời gian diễn ra Hội báo, gian trưng bày báo Sức khỏe&Đời sống vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm quan. Gian trưng bày Hội báo toàn quốc của báo Sức khỏe&Đời sống đã được trao giải C Gian trưng bày đẹp.
Khai mạc Hội báo toàn quốc 2018
SKĐS - Sáng ngày 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018. Gian trưng bày báo Sức khỏe&Đời sống vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến tham quan.
Báo Sức khỏe&Đời sống đạt giải B tại Hội báo toàn quốc 2017
SKĐS - Hội báo toàn quốc 2017 diễn ra từ 17-19/3 tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (Hà Nội), báo Sức khỏe&Đời sống đã được Ban tổ chức đánh giá cao và trao giải B về gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc.
Hội báo toàn quốc 2017: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày báo Sức khỏe&Đời sống
SKĐS - Ngày 17/3 tại Trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (Hà Nội), Hội Báo toàn quốc 2017 đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc.
Truyền hình trực tuyến ngay tại Hội báo toàn quốc: Nuôi con an toàn, phòng chống xâm hại
SKĐS - Tại Hội báo Toàn quốc 2017, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Nuôi con an toàn, phòng tránh xâm hại” vào 10h00, thứ Sáu, ngày 17/3/2017. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Báo chí Việt Nam tề tựu về Hội báo toàn quốc 2016
SKĐS - Hôm nay 13/3, tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Hà Nội), Hội nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung Ương; Bộ Thông tin và Truyền thông và một số đơn vị liên quan đã tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2016 với chủ đề “Mừng xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm