DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sôcôla - Siêu thực phẩm chống ôxy hóa
06:00 14/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sôcôla có lợi cho sức khỏe hơn nhiều loại trái cây. Các nhà khoa đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa trong sôcôcla đen và cacao với nước ép từ các loại “siêu trái cây” như quả việt quất, nam việt quất, quả lựu và acai.

 

Sôcôla có lợi cho sức khỏe hơn nhiều loại trái cây.

Các nhà khoa đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa trong sôcôcla đen và cacao với nước ép từ các loại “siêu trái cây” như quả việt quất, nam việt quất, quả lựu và acai.

Kết quả cho thấy, sôcôla đen có chứa khoảng 60% bột cacao và thức uống làm bằng sôcôla cũng rất giàu chất chống ôxy hóa flavanol hơn hoa quả. Trong đó, chất chống ôxy hóa flavanol có tác dụng làm trung hòa các phân tử phân hủy và cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim và ung thư.

TS.Debra Miller, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Bên cạnh việc rất giàu chất béo có lợi và protein, bột cacao và sôcôla đen là những loại siêu thực phẩm có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao hơn những loại trái cây được cho là có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất”.

Tuy nhiên, các loại sôcôla chế biến thường có hàm lượng chất béo và đường cao, vì thế, chúng ta không nên ăn quá nhiều để tránh mắc những bệnh liên quan tới béo phì. Trường hợp ăn nhiều sôcôla, bạn nên giảm ăn các loại thực phẩm giàu chất béo và protein, đồng thời tăng cường các loại thực phẩm như gạo nâu, trái cây và rau xanh.

X.P (Theo The Times of India)

 

 

 

(SKĐS)

Tin liên quan
Chocolate và những lợi ích bất ngờ
SKĐS - Mỗi năm vào các dịp lễ Giáng sinh hay Tết đến, nhiều người, đặc biệt tại các nước châu Âu lại đi mua chocolate làm quà tặng để thể hiện sự kính trọng, yêu thương đối với những người thân của mình.
Valentine, chọn socola nào tốt cho sức khỏe?
Chị em ăn sô-cô-la đen mỗi ngày sẽ thấy da trở nên mịn màng và căng hơn, mềm hơn và máu lưu thông dưới da tốt hơn. Không những thế lại không phải lo nỗi lo tăng cân.
Chocolate cho làn da mịn màng
Bởi lẽ chocolate là một kho các chất chống ôxi hoá, axit béo không bão hòa cùng các dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho cơ thể:
Chocolate có thể giảm nguy cơ đột qụy và bệnh tim
Theo các chuyên gia tim mạch cho hay, việc ăn 1 thanh chocolate khoảng 50g một ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột qụy tới 39%.
Socola đen tốt cho người bệnh gan
Socola đen giàu cacao có thể được xem là liều thuốc hữu ích cho bệnh nhân gan, một nghiên cứu của Tây Ban Nha đã khám phá thêm công dụng mới tốt cho sức khoẻ của socola.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm