Sochi 2014: Vận động viên Mỹ được huy chương sẽ phải đóng thuế

Một số chính trị gia Mỹ cho rằng dù sao cũng bất tiện khi lấy tiền từ những người đã cố gắng tạo lập niềm vinh quang và tự hào quốc gia.

Như thông tin của báo Mỹ Pittsburgh Post-Gazette, trích dẫn tư liệu của Ủy ban giải thưởng Olympic quốc tế, những phần thưởng cao nhất không phải là vàng ròng mà mạ vàng. Mỗi chiếc huy chương chứa 525 gram bạc và 6 gram vàng.

Theo tiêu chuẩn thị trường hiện nay, mức giá của khối kim loại này ước tính vào khoảng 550 USD. Giá trị sưu tập tất nhiên cao hơn nhiều. Huy chương bạc có cùng trọng lượng 525 gram, theo công bố thì giá tương đương khoảng 310 USD. Còn huy chương đồng thì theo giá kim loại ước tính chỉ 3,25 USD.

Cùng với huy chương từ UB Olympic Quốc tế IOC, các nhà vô địch và người đoạt giải tại Thế vận hội Sochi còn nhận được khoản thưởng của Ủy ban Olympic Quốc gia – 25.000 USD cho huy chương vàng, 15.000 USD cho huy chương bạc và 10.000 USD cho huy chương đồng.

Tuy nhiên các vận động viên Mỹ có huy chương sẽ không nhận được trọn vẹn số tiền này vì ở Mỹ các giải thưởng đều bị đánh thuế. Với phí bảo hiểm cho nhà vô địch, huy chương vàng sẽ phải trả từ 2.500 đến 9.900 USD, tùy thuộc vào thang bậc đánh thuế thu nhập của vận động viên. Sau đó lại còn thuế đóng cho bang. Được an ủi là các khấu trừ tốn phí đó sẽ được bù đắp nhiều hơn bằng tiền thu từ quảng cáo, bồi dưỡng phát biểu và những khỏan phụ thu tương tự.

Tuy nhiên, một số chính trị gia cho rằng dù sao cũng bất tiện khi lấy tiền từ những người đã cố gắng tạo lập niềm vinh quang và tự hào quốc gia. Dân biểu từ đảng Cộng hòa Blake Farentold đề nghị các đồng nghiệp xem xét dự luật miễn trừ cho những người thi đấu chiến thắng không phải đóng thuế. Nhưng số phận của sáng kiến này vẫn chưa rõ ràng.

Theo Soha News/Tiếng nói nước Nga

 

 

 

(soha.vn)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com