Sốc: Sự cố ở Công viên nước Trung Quốc, bể bơi xuất hiện "sóng thần" làm hàng chục người bị thương

Suckhoedoisong.vn - Một tai nạn hy hữu mới xảy ra tại Công viên nước lớn nhất ở Trung Quốc đã khiến hàng chục người bị thương, nhiều người bị gãy xương. Thay vì tạo những đợt sóng nhẹ nhàng ở bể tạo sóng trong công viên nước thì người chơi bất ngờ bị những đợt sóng lớn tựa “sóng thần” tấn công, sức mạnh của sóng đã đánh bật người chơi dạt vào bờ, bắn ra khỏi bể.

Video tai nạn tạo "sóng thần" khiến hàng chục người bị thương:

Nơi xảy ra tai nạn “có một không hai” này là Công viên nước Yulong Shuiyun ở tỉnh Cát Lâm, phía Đông Bắc Trung Quốc.  Công viên này được biết đến là một trong những công viên giải trí lớn nhất ở Trung Quốc nằm sát biên giới  với Bắc Triều Tiên.

Theo các nhân chứng có mặt cho biết, những người đang bơi đã không kịp phản ứng trước cơn sóng khổng lồ bất ngờ ập đến, sức mạnh khủng khiếp của nó không khác gì sóng thần. Sóng đã đánh bạt người chơi va vào nhau, đánh bật họ lên bờ, thậm chí bắn ra ngoài  bể bơi.

Theo video được đăng trên mạng xã hội cho thấy, nhiều người đang chơi trong bể khi sóng bắt đầu nổi lên, họ còn  không nhận ra tình thế nguy hiểm cho đến khi hết cơn sóng đầu tiên tiến đến, sự hỗn loạn bắt đầu xảy ra. Nhiều người ngỡ ngàng khi mình bị đánh bật ra khỏi bể bơi.

Sóng lớn tựa sóng thần làm những người đang bơi va đập vào nhau, có người bị đánh bật ra khỏi bể.

Theo người phát ngôn của Công viên nước Yulong Shuiyun cho biết chỉ có 10 người bị thương, nhưng theo các cơ quan báo chí   đăng tải cho hay,  có khoảng 44 người bị thương, trong đó nhiều người bị gãy xương. Hiện 5 người vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện.

Người phát ngôn công viên nước cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn là do máy tạo sóng bị hỏng, dẫn đến lỗi kỹ thuật.  Tuy nhiên thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội thì  cho rằng, người vận hành thiết  bị tạo sóng ở bể bơi đã say rượu và người này đã điều chỉnh máy tạo sóng  lên mức tạo sóng cao nhất. Tuy nhiên thông tin này  sau đó đã bị lãnh đạo công viên nước bác bỏ.

Sau khi bị sóng đánh, khung cảnh hỗn loạn đã xảy ra

Dẫn trên tờ South China Morning Post  nói,  điều tra ban đầu của các cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, trước đó đã xảy ra sự cố cắt điện làm hỏng các thiết bị trong phòng điều khiển bể  tạo sóng dẫn đến hình thành nên nhữn đợt sóng quá lớn làm  nhiều người bị thương.

Video về tai nạn hy hữu  này tại Công viên nước ở Trung Quốc đã được đăng tải trên các mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem.

Sau khi tai nạn xảy ra, công viên đã bị đóng cửa 1 ngày để điều tra, sau đó sẽ được mở cửa bình thường trở lại vào ngày 2/8.

Hải Yến

(Theo Foxnews)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com