Sốc: 0% học sinh lựa chọn thi tốt nghiệp môn Sử

Đoạn status mới nhất của PGS.TS Văn Như Cương khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Đoạn status mới nhất của PGS.TS Văn Như Cương khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Con số 0% học sinh trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh lựa chọn môn Lịch sử thi tốt nghiệp khiến nhiều người, trong đó có thầy hiệu trưởng PGS.TS Văn Như Cương không khỏi bất ngờ. Trên facebook cá nhân thầy Cương chia sẻ:

"Học sinh trường tôi và môn thi tự chọn.

Học sinh lớp 12 trường tôi (trường Lương Thế Vinh - Hà Nội) đã đăng kí môn tự chọn của mình (hai môn trong 6 môn: Lý, Hóa , Sinh, Sử , Địa, Ngoại ngữ ). Kết quả như sau (mỗi môn có bao nhiêu phần trăm học sinh tự chọn) :

Lý : 75,6% . Tiếng Anh : 56,3% . Hóa : 50,8%. Địa :11,4% . Sinh: 5,3% .

Sử : 0%.

(Không phải học sinh tôi dốt Sử đâu, mấy năm tước khi môn Sử thi bắt buộc, hầu hết h/s tôi đều đạt trên trung bình …)

Không biết nên dự đoán bao nhiêu % học sinh toàn quốc thi môn Sử ? Có đến 1% hay không nhỉ ? Nếu thế thì môn Sử lại bị phang một đòn chí mạng !!!"

Đoạn chia sẻ của thầy Cương trên facebook cá nhân
Đoạn chia sẻ của thầy Cương trên facebook cá nhân"

Sau khi đoạn chia sẻ được đăng tải, thành viên Minh Quân Nguyễn cảm thấy tiếc khi học sinh đang dần thiếu tình yêu đối với môn Lịch sử:"Hồi phổ thông con cũng thi học sinh giỏi môn Sử thầy ạ. Và con "được" đưa vào diện cá biệt của trường, bồi dưỡng chăm sóc đặc biệt bởi lâu lắm trường mới có một học sinh lọt vào TOP quốc gia. Cứ như một hiện tượng lạ vậy! Học sinh thời nay ngại Sử đến thế sao?"

"Thưa thầy, thực sự môn Sử rất hữu ích với mỗi người trong đời sống và công việc đấy ạ. Thật đau xót khi môn sử bị gạt ra ngoài lề thê thảm đến vậy?... ", Tùng Lang bình luận.

Trong khi đó thì thành viên Nghiêm Xuân Tiến lại cho rằng việc không đăng ký thi môn Sử là vấn đề không quá nghiêm trọng: "Không ai đăng ký thi môn Sử cũng không sao thầy ạ, học sử, hiểu sử là một nhu cầu tự thân của mỗi con người. Kiểu gì từ lúc sinh ra đến khi mất đi, mỗi con người đều phải nhìn vào lịch sử để biết mình là ai và đang ở đâu trong quá trình tạo dựng bản ngã, lập thân"

Theo công bố mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) về phương án thi Tốt nghiệp THPT 2014, số môn thi từ 6 môn giảm xuống còn 4 môn (trong đó có 2 môn bắt buộc: Toán, Ngữ Văn; 2 môn tự chọn trong số Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ).

Và để giảm áp lực thi cử cho thí sinh, một lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã trả lời báo chí rằng sẽ sắp xếp lịch thi, môn thi cân đối đan xen giữa môn tự nhiên và xã hội.

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT về lịch thi: Sáng 2/6: Văn và Hóa. Chiều 2/6: Lí và Sử. Sáng 3/6: Toán và Ngoại ngữ. Chiều 3/6: Sinh và Địa.

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sốc: 0% học sinh lựa chọn thi tốt nghiệp môn Sử

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT