DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế TP.HCM ra mắt Cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh
PV - 11:00 17/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế TP.HCM chuẩn bị chính thức ra mắt “Cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh” vào đầu tháng 12/2016.

Nhằm tăng cường thông tin minh bạch và giúp người dân và các cơ sở y tế, người hành nghề khám chữa bệnh dễ dàng tra cứu những thông tin cần thiết như cơ sở khám chữa bệnh có được cấp phép hoạt động hay không, bác sĩ đang hành nghề có tên trong danh sách của một cơ sở khám chữa bệnh này hay không, có chứng chỉ hành nghề không, phạm vi hoạt động chuyên môn là gì,… Sở Y tế TP.HCM đã số hoá kho dữ liệu về cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và chuẩn bị chính thức ra mắt “Cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh” vào đầu tháng 12/2016.

 

Cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh

 

Đây là một trong nhiều hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính của Sở Y tế TP.HCM, đây cũng là công cụ giúp liên thông dữ liệu giữa các phòng chức năng và các cơ sở khám chữa bệnh trong công tác quản lý nhà nước về hành nghề khám chữa bệnh.

Được biết, Sở Y tế TP.HCM đang hoàn tất những công việc cuối cùng để ra mắt Cổng thông tin điện tử của ngành y tế Thành phố vào cuối năm 2016.

PV

(Sở Y tế TP.HCM)

Tin chân bài
Tham gia BHYT 5 năm liên tục, khi khám chữa bệnh dịch vụ được hưởng gì?
SKĐS - Đối với trường hợp người tham gia BHYT không có giấy chuyển viện (theo dạng dịch vụ) thì không được hưởng quyền lợi BHYT như đi khám chữa bệnh đúng tuyến mà chỉ được quỹ BHYT thanh toán 40% chi phí khám chữa bệnh
20h30’ tối nay, truyền hình trực tiếp “Khi sự sống được sẻ chia” trên VTV2
SKĐS -20h30’ tối nay, ngày 16/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Khi sự sống được sẻ chia” do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người Bộ Y tế tổ chức sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV2 – Đài THVN
10 tháng đầu năm: Hải Dương không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào xảy ra
SKĐS -Chiều ngày 16/11/2016, Đoàn công tác liên ngành do GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm truởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnn Hải Dương về việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 trên địa bàn thành phố.
Lễ trao bằng tốt nghiệp BSCK Cấp I, Cấp II và kỷ niệm ngày nhà giáo VN
SKĐS - Hòa cùng niềm vui chung của cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương HN đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp BSCK Cấp I, Cấp II (khóa 2013-2015) và kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20.11.
Nợ BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp lên đến hơn 14.000 tỷ đồng
SKĐS - Đến tháng 11/2016, số nợ BHXH, BHYT và bảo hiểm tự nguyện đã lên tới hơn 14.000 tỉ đồng, tăng khoảng 5.000 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2015.
Hãy hành động hôm nay để thay đổi ngày mai
SKĐS - Với mục tiêu cung cấp thông tin về các hoạt động của ngành y tế trong hoạt động phòng, chống bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), nâng cao nhận thức của người dân về bệnh…
Hướng về cơ sở - Giảm tải bệnh viện: Bác sĩ vững tay thực hiện kỹ thuật khó nhờ “vệ tinh”
SKĐS - Sau 3 năm tham gia đề án, nhiều kỹ thuật khó trên lĩnh vực sản khoa, nhi khoa và chấn thương chỉnh hình đã được BVĐK Ninh Thuận áp dụng hiệu quả...
4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội
SKĐS - Liên quan đến phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, sẽ có 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn, các Phó Thủ tướng phụ trách từng lĩnh vực cũng sẽ trả lời làm rõ thêm các nội dung liên quan. Thủ tướng Chính phủ sẽ là người trả lời cuối cùng những nhóm vấn đề lớn của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) quan tâm.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm