DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế Quảng Ngãi xử lý nghiêm vụ "người nhà bệnh nhân bị đánh"
15:19 17/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến thông tin phản ánh “Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân” tại BVĐK Quảng Ngãi, BS Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã ký văn bản số 340/BC-SYT gửi Bộ Y tế giải trình chi tiết về vụ việc này.

 

 

 

Liên quan đến thông tin phản ánh “Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân” tại BVĐK Quảng Ngãi, BS Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã ký văn bản số 340/BC-SYT gửi Bộ Y tế giải trình chi tiết về vụ việc này.

Theo đó, báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vụ việc này xảy ra vào khoảng 13 giờ 28 phút ngày 24.2, tại cửa chính tiền sảnh khu nhà 8 tầng của BVĐK Quảng Ngãi.

Thời điểm này, có khoảng hơn 10 người trong tình trạng có mùi bia, rượu đi thăm bệnh nhân Võ Đức Ngãi (ở xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) đang điều trị tại đây.

Khi nhóm người trên vào cửa, 2 nhân viên bảo vệ là Nguyễn Cu Em và Lê Anh Tuấn giải thích về quy định của bệnh viện do chưa đến giờ thăm bệnh nhân nên không được vào (những người không có thẻ do bệnh viện cấp chỉ được thăm người bệnh trong thời gian ngoài giờ hành chính, từ 11 giờ 30 - 13 giờ và 17 giờ - 21 giờ hằng ngày).

Tuy nhiên, sau khi bị gây áp lực, bảo vệ đã linh động giải quyết cho 2 người nhà được vào. Khi vào bên trong, 2 người này không chịu lên thăm bệnh nhân mà đẩy bảo vệ ra và gọi những thân nhân khác cùng đi vào cửa.

Trong khi 2 nhân viên bảo vệ ngăn cản thì bị nhóm người trên xông vào dùng dây nịt đánh bảo vệ Tuấn rách da đầu và bảo vệ Em chấn thương mắt trái.

Giài trình của Sở Y tế Quảng Ngãi về việc này

Giài trình của Sở Y tế Quảng Ngãi về việc này

Sau khi bị người nhà bệnh nhân hành hung, hai nhân viên này không có khả năng chống đỡ nên đã huy động các nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại các vị trí khác trong bệnh viện đến hỗ trợ, đồng thời báo cho lực lượng công an đến can thiệp. Ngay sau đó, công an đã mời người nhà bệnh nhân Võ Đức Ngãi đánh bảo vệ và các nhân viên báo vệ của BVĐK Quảng Ngãi về trụ sở công an phường để làm việc

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, toàn bộ diễn biến này đã được camera của bệnh viện ghi lại. Trong quá trình khống chế, bắt giữ người nhà bệnh nhân, hai bên xảy ra xô xát với nhau bên ngoài sân của bệnh viện. Lúc này, người dân đã ghi lại toàn bộ hình ảnh "bảo vệ đánh người dân".

Báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi cũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, chiều ngày 24.2, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc và đã có báo cáo nhanh đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các ngành liên quan để phối hợp giải quyết

Tiếp theo đó, ngày 2.3, lãnh đạo Sở Y tế đã họp bàn biện pháp xử lý vụ bảo vệ BVĐK Quảng Ngãi và người nhà bệnh nhân xô xát. Qua xem xét những hình ảnh video clip trên mạng xã hội (Youtube), lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho rằng, hành động của nhân viên bảo vệ BVĐK Quảng Ngãi là tự vệ quá mức cần thiết và rất phản cảm, không thể để xảy ra tại các cơ sở y tế. Do vậy, Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu BVĐK Quảng Ngãi kiểm điểm, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.

Về phía BVĐK Quảng Ngãi, theo báo cáo gửi về Sở Y tế ngày 12.3 cho biết, BV đã tổ chức họp kiểm điểm và nghiêm khắc phê hình nhân viên bảo vệ Lê Tuấn Anh, trước mắt cắt tiền thu nhập tăng thêm và chờ kết luận cuối cùng của Phòng cảnh sát hình sự công an tình để tiếp tục xử lý

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ngày 10/3, ngay sau khi có thông tin “Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân” tại BVĐK Quảng Ngãi đăng trên báo chí, Bộ Y tế đã có công văn số 1501/BYT-VPB1 yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh thông tin nói trên đồng thời có phương án xử lý các trường hợp vi phạm trước ngày 13/3/2015.

Thái Bình

 

 

 

thời có phương án xử lý các trường hợp vi phạm trước ngày 13/3/2015.

Tin liên quan
Bắt tạm giam kẻ hành hung bác sĩ tại bệnh viện Thanh Nhàn
SKĐS - Sau sự việc bị người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, trao đổi với PV báo Suckhoedoisong.vn, BS Phạm Thanh Tùng cho biết, người nhà bệnh đã không hợp tác với BS và sau đó có những lời lăng mạ, lao vào chửi và đấm nhiều lần vào mặt khiến BS bị dập quai hàm.
Hành hung bác sĩ là hành vi phạm pháp cần lên án
Các vụ tai biến y khoa liên tục xảy ra kéo theo những vụ người nhà bệnh nhân hành hung y - bác sĩ. Đây là hành vi phạm pháp cần lên án. Vì sao tình trạng trên cứ diễn ra?
Côn đồ náo loạn bệnh viện, hành hung bác sĩ
Không còn sự tôn trọng đúng mực những người thầy thuốc như trước đây, bệnh nhân (BN) và các đối tượng côn đồ sẵn sàng náo loạn, xử nhau và “xử” cả bác sĩ (BS) ngay trong môi trường bệnh viện (BV). Không ít cơ sở y tế đã xảy ra án mạng đau thương...
Hành hung bác sĩ - người nhà đang tước đi mạng sống của chính người thân mình!
Nhập viện thời gian quá ngắn rồi xin ra viện, bỏ mặc tất cả những lời tư vấn, thuyết phục của bác sĩ, không hợp tác với bác sĩ, thậm chí còn hành hung bác sĩ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm