DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế Hà Nội vào cuộc vụ "bác sĩ ở BV Sơn Tây thờ ơ, vô trách nhiệm"
13:38 13/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn về việc xác minh và xử lý trường hợp bệnh nhân cho là bác sĩ thiếu tinh thần trách nhiệm trong cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Hà Nội khiến bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên.

Sau khi trên một số trang mạng và báo điện tử đăng tải thông tin về việc một số bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Thị xã Sơn Tây, Hà Nội thờ ơ, thiếu tinh thần trách nhiệm trong cấp cứu và điều trị khiến bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch và phải chuyển lên tuyến trên. Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xác minh thông tin cán bộ y tế khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Thị xã Sơn Tây thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong việc điều trị cho người bệnh và yêu cầu có báo cáo sự việc về Bộ trước ngày 12/5.

Vào khoảng 23h50 ngày 2/5, Bệnh viện Đa khoa Thị xã Sơn Tây tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Thị Nghĩa (SN 1975, ở thôn 1, xã Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội) vào khoa ngoại tổng hợp. Khi bệnh nhân được đưa vào viện, các bác sĩ đã thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân Nghĩa bị dính ruột. Tuy nhiên, vì nữ bệnh nhân có tiền sử 3 lần mổ sỏi mật, có 3 vết mổ trên cơ thể nên các bác sĩ chỉ truyền nước để tách ruột chứ không tiêm thuốc giảm đau. Đến khoảng 7h40 sáng ngày 3/5, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức với chẩn đoán tắc ruột sau mổ và bệnh nhân đã được tiến hành mổ cấp cứu kịp thời.

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.

Sở Y tế Hà Nội đã cử một đoàn công tác xuống Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện và kíp trực – những người đã trực tiếp tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân Nghĩa. Đoàn đã kết luận: Khi vào viện, bệnh nhân được thăm khám và chẩn đoán, tuy nhiên việc tiên lượng chưa sát với diễn biến của bệnh là do trình độ chuyên môn của bác sĩ còn hạn chế, vì vậy chỉ định điều trị chưa phù hợp và chậm tổ chức hội chẩn để chuyển tuyến kịp thời.

Căn cứ vào những kết luận trên, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với bác sĩ Bùi Minh Chiến, làm rõ những vấn đề trong quá trình theo dõi, điều trị cũng như tinh thần, thái độ phục vụ để xử lý theo quy định (nếu có sai phạm). Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Sơn Tây rà soát trình độ chuyên môn của cán bộ và xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn trong toàn bệnh viện, tăng cường giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn. Thường xuyên giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.

HY

 

Tin liên quan
Không có chuyện truyền nhầm máu ở BVĐK Sơn Tây
Liên quan đến thông tin BVĐK Sơn Tây thuộc Sở Y tế Hà Nội truyền nhầm nhóm máu cho bệnh nhân, theo nguồn tin của Báo SK&ĐS từ lãnh đạo bệnh viện Sơn Tây, kết quả hội chẩn liên bệnh viện của bệnh viện Bạch Mai mới đây cho thấy nhóm máu mà Bệnh viện Sơn Tây truyền cho bệnh nhân thuộc nhóm máu B, đúng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm