DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế Hà Nội kiến nghị cấp nước trở lại cho bệnh viện Phụ sản Hà Nội
14:52 30/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Tổng công ty nước sạch Vinaconex sớm khắc phục sự cố, sửa chữa đường ống nước, cấp nước trở lại cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội”, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiến nghị.

Trước đó, từ ngày 25/9, bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị thiếu nước do ảnh hưởng của sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà. Tính tới nay, đã 5 ngày.

Trao đổi với phóng viên, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã nghe báo cáo từ lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về sự cố mất nước trong những ngày vừa qua. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mất nước từ thứ 6 (25/9) và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác cấp cứu, khám chữa và điều trị.

“Để đảm bảo tính mạng người bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện dừng các ca mổ chủ động. Nếu có sản phụ nào chờ được, bắt buộc phải chuyển lên tuyến trên”, bà Liên cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, báo cáo của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, hàng chục ca mổ cấp cứu có nguy cơ nhiễm trùng cao vì thiếu nước kiểm soát nhiễm khuẩn. Thậm chí, mất nước có thể ảnh hưởng đến tính mạng của sản phụ và người bệnh.

Các sản phụ mệt mỏi vì tình trạng thiếu nước tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Thanh Loan (ghi nhận sáng ngày 30/9)

Thiếu nước, ảnh hưởng lớn tới công tác phòng chống, nhiễm khuẩn. Ảnh: Thanh Loan

Bà Liên cũng cho biết, bệnh viện đã mua nước sạch để sử dụng tạm thời. Tuy nhiên, lượng nước này cũng chỉ đủ dùng đến sáng 30.9. Do đó, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp tục mua nước phục vụ công tác khám chữa cho người bệnh. Nguồn kinh phí mua nước này lấy từ bệnh viện. “Nếu bệnh viện hết kinh phí mua nước Sở Y tế sẽ hỗ trợ tối đa”, bà Liên nói.

Theo bà Liên, hiện tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có hơn 597 giường thực kê và hơn 1.024 cán bộ, công nhân viên. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình hơn 300 bệnh nhân sinh đẻ, khám và điều trị tại viện. Do đó, nguồn nước sử dụng cho khám và chữa bệnh vô cùng quan trọng. Nếu nước không được cấp trở lại trong thời gian sớm nhất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khám chữa bệnh và sinh hoạt của bệnh viện và bệnh nhân.

“Tôi đề xuất Tổng công ty nước sạch Vinaconex sớm khắc phục sự cố, sửa chữa đường ống nước, cấp nước trở lại cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội”, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiến nghị.

Trước đó, TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, hiện công tác cấp cứu, khám chữa và điều trị của bệnh viện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thiếu nước sạch. Nếu tiếp tục tình trạng thiếu nước sạch, bệnh viện có thể phải tạm dừng tiếp nhận các ca sinh đẻ, chuyển viện cho bệnh nhân.

Thanh Loan

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm