Số tiền mua thuốc đấu thầu theo Thông tư 01 giảm 30% so với trước đó

Suckhoedoisong.vn - Sau một thời gian triển khai việc đấu thầu thuốc theo Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế, Tài chính, giá thuốc đấu thầu vào các BV đã giảm theo chiều hướng tích cực hơn,

Thông tin tại cuộc giao ban giữa Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ngày 10/1, ông Vũ Xuân Hiển- Trưởng ban Dược và vật tư y tế của BHXH Việt Nam nhấn mạnh, sau một thời gian triển khai việc đấu thầu thuốc theo Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế, Tài chính, giá thuốc đấu thầu vào các BV đã giảm theo chiều hướng tích cực hơn, hạn chế hiện tượng chênh lệch giá bất hợp lý giữa các cơ sở y tế. Theo đó, giá thuốc của cùng một thuốc theo tên thương mại, cùng đường dùng, dạng bào chế, hàm lượng, hãng sản xuất, nước sản xuất đa số giảm so với trước và khoảng giá giữa các hội đồng thầu khác nhau có chênh lệch với biên độ hẹp hơn so với trước. Đối với thuốc theo tên hoạt chất, cùng đường dùng, dạng bào chế, hàm lượng nhưng khác hãng sản xuất, nước sản xuất, tên thương mại, khoảng giá chênh lệch giữa các thuốc trong cùng nhóm thuốc (theo phân chia gói thầu) đã được thu hẹp lại.

So sánh giá trị tiền mua thuốc theo giá trúng thầu năm 2013 với việc mua sắm các mặt hàng này năm 2012 cho thấy số tiền tiết kiệm được khoảng từ 20 - 30% tổng giá trị trúng thầu. Theo đánh giá của ông Hiển, giá thuốc trúng thầu theo Thông tư số 01 giảm so với trước đây đã ảnh hưởng tích cực làm giảm giá trị tiền mua thuốc tại các cơ sở y tế, đồng thời giảm chi phí thuốc phải thanh toán cho người có thẻ BHYT.

T.Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

eo thon

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT