Số phận đáng thương của bé gái 3 lần phẫu thuật u não ác tính

Suckhoedoisong.vn - Ba lần phẫu thuật u não ác tính, hai lần xạ trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ không làm mất đi nét ngây thơ trong sáng trong nụ cười của Thy. Nhưng mỗi khi nhắc về mẹ, ánh mắt Thy lại đượm buồn. Dù không khóc nhưng tôi cảm nhận thấy nỗi đau ấy lớn hơn bao giờ hết.

Em  Đỗ Bảo Thy sinh ngày 29/01/2010, quê ở Đội 4 Thanh Vân – Thanh Ba - Phú Thọ. Tuổi thơ của Thy không có bóng dáng của người cha, cũng không được lớn lên trong tình yêu thương của mẹ. Ngay từ khi mới chào đời, cha em đã bỏ đi mà chưa một lần trở lại, 2 năm sau đấy mẹ em cũng kết hôn với người chồng hiện tại ở Tây Ninh, để lại em cho bà ngoại ở quê nhà chăm sóc.

Những tưởng vòng tay yêu thương của bà ngoại sẽ làm bớt đi những đau thương để Thy có thể trưởng thành như bao đưa trẻ khác, thì một lần nữa số phận lại trở nên khắc nghiệt với em.

Bà ngoại luôn đồng hành với Thy trong từng bước đi của cuộc đời. Hình ảnh 2 bà cháu tại Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

 

Tháng 8 năm 2018, Thy được các bác sĩ chẩn đoán có u não ác tính. Sau gần một năm điều trị, Thy đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật cắt đi khối u và 2 lần xạ trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Số tiền chữa trị tính đến nay đã lên tới hơn trăm triệu đồng. Thế nhưng mẹ em cũng chỉ hỗ trợ được 20 triệu đồng, do cuộc sống hiện tại của mẹ em ở Tây Ninh cũng còn nhiều khó khăn, 2 con nhỏ vẫn đang tuổi đi học.

Gánh nặng mưu sinh đè nặng lên đôi vai người cậu của Thy, một mình cậu Thy phải nuôi em, bà ngoại em (năm nay đã gần 70 tuổi), cùng người vợ đang mang bầu bé thứ 2 và đứa con mới vừa tròn 19 tháng tuổi.

Vất vả như thế nhưng cả gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và thu nhập kiếm thêm từ nghề trồng cây cảnh thuê của cậu. Hiện nay, số nợ do điều trị cho Thy đã lên đến hàng trăm triệu đồng, nhưng cậu và bà ngoại em vẫn không buông tay, kiên quyết cùng em chiến đấu tới cùng với bệnh tật.

Vết sẹo của em Đỗ Bảo Thy sau 3 lần phẫu thuật cắt đi u não.

 

Dù đã được ra viện, bệnh tình của Thy cũng đã có dấu hiệu ổn định nhưng Thy vẫn phải tiếp tục điều trị bằng thuốc tại nhà với tổng chi phí ước tính là 42 triệu đồng. Đáng buồn hơn là bệnh của em vẫn nguy cơ tái phát cao, tỉ lệ phải quay lại viện điều trị tiếp là rất lớn.

Gia đình Thy từ lâu đã nằm trong diện hộ nghèo của xã, số tiền điều trị bệnh là quá lớn với gia đình em. Dù không muốn buông tay, nhưng gia đình Thy đã trở nên khánh kiệt hơn bao giờ hết. Hoàn cảnh của Thy cần lắm sự chung tay góp sức của cộng đồng để hy vọng được sống, được tới trường có thể đến gần em hơn bao giờ hết.

Hy vọng câu nói ngây thơ và nụ cười ngây ngô của Thy ngày ấy sẽ sớm trở thành hiện thực: “Giờ cháu vẫn còn mệt lắm nhưng hết năm nay khỏi rồi cháu sẽ lại tới trường với các bạn, từ lớp 1 đến lớp 2 cháu đều đạt học sinh giỏi cô nhé.”….

Mọi sự giúp đỡ xin được liên hệ: Tổ Công tác xã hội, Phòng Marketing Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. SĐT: 0210.6550.666.

Hoặc liên hệ trực tiếp với bà Đỗ Thị Phượng (bà ngoại em Thy) - Địa chỉ: Tại Đội 4 Thanh Vân – Thanh Ba - Phú Thọ - SĐT:0364924902.

Thu Hằng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT