DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Số phận 100 cô dâu Việt mất tích sẽ ra sao?
11:35 16/12/2014 GMT+7
100 cô dâu người Việt mất tích sau khi kết hôn và đều được Wu Meiyu - một phụ nữ đã lấy chồng và sinh sống tại Quzhou 20 năm nay làm mối.

Được biết, ngày 20.11, các cô này đều nói với chồng rằng họ đi ăn cùng những người Việt khác trong vùng. Tuy nhiên, sau đó không ai liên lạc được với họ nữa.

Vụ việc 100 cô dâu Việt mất tích bí ẩn đang làm nóng dư luận trong những ngày qua. Sinh mạng hàng trăm con người chưa biết rồi sẽ ra sao? Hiện tại họ đang sống thế nào? Vụ mất tích này liệu có tổ chức nào đứng sau?

Điều đáng chú ý nhất là 100 cô dâu này mất tích sau khi kết hôn và đều được Wu Meiyu - một phụ nữ đã lấy chồng và sinh sống tại huyện này (Quzhou) 20 năm nay làm mối. Được biết, ngày 20.11, các cô này đều nói với chồng rằng họ đi ăn cùng những người Việt khác trong vùng. Tuy nhiên, sau đó không ai liên lạc được với họ nữa.

Trong số đó, ít nhất một cô dâu đã quay về nhà chồng sau khi biến mất hôm 20.11. Thông tin đáng chú ý nhất từ cô gái này cho thấy, cô "bị ngất" sau bữa ăn. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình đang ở trong một ngôi nhà nhỏ cách đó rất xa. Sau khi bỏ trốn, cô đã quay lại Cù Châu và trình báo với cảnh sát.

Một quan chức ở địa phương này cho rằng một đường dây có tổ chức có thể đứng sau vụ mất tích hàng loạt trên.

Sự việc diễn ra chưa có hồi đáp. Đằng sau đó là hàng loạt những lo lắng từ dư luận và từ phía gia đình của các nạn nhân.

Nhiều nguồn tin cho rằng, có thể họ bị bắt cóc? Điều đó có nghĩa họ lại bị bọn buôn người bán thêm một lần nữa. Thân phận họ rồi sẽ ra sao?

Hoặc liệu có phải họ cùng nhau bỏ trốn? Nếu trốn thì có hiểm họa nào rình rập tính mạng họ hay không? Nếu trốn không thoát được, nếu bị chồng bắt lại, quay trở về họ sẽ sống ra sao? Chồng và gia đình chồng liệu có bỏ qua khi họ phải bỏ một số tiền không nhỏ để cưới về?

Lo lắng cho tính mạng của hàng trăm cô gái này là điều không tránh khỏi bởi trước đó đã có nhiều vụ án đau lòng xảy ra đối với những cô gái Việt khi làm dâu nơi xứ người.

Ngày cưới của D.Phúc và chàng rể người Trung Quốc Dong Ji Wo - Ảnh do gia đình cung cấp.

Ngày cưới của D.Phúc và chàng rể người Trung Quốc Dong Ji Wo - Ảnh do gia đình cung cấp.

Một bi kịch từ việc bỏ trốn bất thành của cô dâu Việt đó là N.T.D.Phúc (23 tuổi, Cần Thơ). Cứ ngỡ lấy chồng ngoại quốc để tìm chốn nương tựa về sau, ai ngờ chị đã phải sống những chuỗi ngày đau đớn, tủi nhục với người chồng Dong Ji Wo ở Trung Quốc.

Theo lời bà ngoại của Phúc, những cuộc điện thoại gọi về của Phúc khiến gia đình cô ở Cần Thơ như đứt từng khúc ruột vì biết cô ngày đêm bị bạo hành nơi đất khách quê người.

Không chịu được cuộc sống khổ nhục, Phúc đã tự trốn thoát khỏi nhà chồng. Một mình đi bộ lang thang hơn 3h đồng hồ, đến khi trời gần sáng đã bị Cảnh sát Trung Quốc giữ lại và bắt nhốt vì không có giấy tờ tùy thân.

Sợ phải ngồi tù, Phúc đành gọi về cho chồng đến chuộc rồi bi kịch cuộc đời cô lại thảm hơn trước.

Quay trở về không những chồng mà cả nhà chồng đã hành hạ Phúc, họ nhốt cô vào trong chuồng heo và dùng lửa đốt xung quanh cho đến ngất xỉu. Sau đó, bố mẹ chồng đã đổ nước lên người con dâu cho tỉnh lại và họ lại tiếp tục đánh.

Không chỉ những cô dâu Việt ở Trung Quốc bị cuộc sống khổ nhục. Rất nhiều cô dâu trên đất Hàn cũng có hoàn cảnh tương tự, nhiều trường hợp đã phải trả bằng tính mạng.

Phải dấn thân sang xứ người làm dâu là điều không phải cô dâu nào cung mong muốn. Sẽ không thể nói hết được lý do tại sao nhu cầu lấy chồng ngoại của một số cô gái ngày một gia tăng, có thể vì muốn đổi đời, có thể bị lừa bán, hoặc có thể do hoàn cảnh phải chấp nhận bán thân... họ có thể chưa lường hết những cạn bẫy đang giăng đầy trước mắt. Giờ phút này, hãy cầu nguyện cho 100 cô gái ấy được bình an!

 

(Theo Dân Việt)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm