Số người chết trong vụ chìm tàu của Hàn Quốc đã lên tới con số 49 người

Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, số người chết trong vụ chìm tàu của Hàn Quốc đã lên tới 49 người vào sáng ngày 20/4, khi các thợ lặn bắt đầu vào trong thân tàu tìm kiếm các thi thể.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, số người chết trong vụ chìm tàu của Hàn Quốc đã lên tới 49 người vào sáng ngày 20/4, khi các thợ lặn bắt đầu vào trong thân tàu tìm kiếm các thi thể.

Hình ảnh từ máy quay của thợ lặn Hàn Quốc mang theo tìm kiếm bên trong tàu được truyền ra ngoài cho thân nhân hành khách xem.

Tổng giám đốc của lực lượng bảo vệ bờ biển Koh Myung Seok cho biết, có 5 nhóm đang tìm kiếm dưới nước, các lực lượng bao gồm bảo vệ bờ biển, hải quân cùng phối hợp tìm kiếm để công việc được tiến hành nhanh chóng  và hiệu quả nhất.  Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành quy mô và lớn chưa từng có, bao gồm hơn 560 thợ lặn, với 192 tàu cứu hộ, 31 máy bay.

Đau xót vô vọng khi bặt tin người thân.

Tính đến 10 giờ sáng, 49 người được xác nhận đã chết, 174 người được cứu sống, hiện 253 hành khách vẫn mất tích. Lực lượng tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn khi đi sâu vào thân tàu bởi khu vực này rất tối, dòng chảy rất mạnh, lại vướng nhiều vật cản do các đồ vật bị đổ.

Phao đánh dấu vị trí tàu chìm.

Những thi thể tìm thấy được đều ở khu vực cabin  hoặc ở tầng trên cùng của con tàu, tầng 4, nơi lực lượng tìm kiếm đã phải đập vỡ các cửa kính để đưa thi thể ra ngoài. Trong số 476 các hành khách và thuỷ thủ đoàn có 325 học sinh trung học và 15 giáo viên đang đi thực địa 4 ngày tại hòn đảo nghỉ mát ở phía Tây Nam Hàn Quốc.

Lực lượng tìm kiếm xác định các tầng thứ 3 và thứ 4 là nơi các khoang hành khách, nơi mà hầu hết những người sống sót có thể đã mắc kẹt. Các thợ lặn đã tiếp cận được các khoang ở tầng thứ nhất và tầng thứ 2, nơi có khoang  chở hàng vào hôm thứ 7. Theo các lực lượng chức năng, công tác tìm kiếm cứu nạn có thể phải mất vài tuần, thậm chí vài tháng. Người thân của các hành khách bắt đầu cung cấp các mẫu ADN cho cơ quan chức năng để hy vọng tìm được thi thể của người thân.

Mặc dù chưa xác định được liệu còn có người bị kẹt trong chiếc tàu hay không, nhưng giới chức Hàn Quốc cho biết, đang tiếp tục bơm không khí vào bên trong, hy vọng sẽ giúp những người sống sót.

T. Hải (theo BBC)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT