TP.HCM: Khám ngoại trú tăng, giảm số lượt điều trị nội trú trong 6 tháng đầu năm

Suckhoedoisong.vn - Theo Sở Y tế TP.HCM, khác với nhiều năm liền trước đây, đặc điểm nổi bật về tình hình khám bệnh, chữa bệnh của các bệnh viện và các cơ sở KCB trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2019 đó là số lượt khám ngoại trú tăng nhưng số lượt điều trị nội trú giảm.

Về KCB ngoại trú, trong 6 tháng đầu năm trên toàn địa bàn thành phố tổng cộng có 22.991.100 lượt, tăng 11,6% so với cùng kỳ.

Trong đó, số lượt khám tại các bệnh viện Bộ, Ngành tăng 11,6%, bệnh viện thành phố tăng 7,2%, bệnh viện quận, huyện tăng 6,4%, bệnh viện tư tăng 6,8%.

Riêng phòng khám đa khoa tư nhân tăng đáng kể xấp xỉ 50%, số lượt khám tại phòng khám của trung tâm y tế và trạm y tế tăng 1,6%.

Về KCB nội trú, trong 6 tháng đầu năm trên toàn địa bàn thành phố tổng cộng có 1.190.007 lượt, giảm 6,7% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, số lượt điều trị nội trú chỉ giảm đối với các bệnh viện Bộ, Ngành nhưng lại tăng 3% đối với các bệnh viện công lập và tư nhân của thành phố, trong đó: bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố tăng 1,4%, bệnh viện quận, huyện tăng 11,2%, bệnh viện tư tăng 2%. Ước tính, tỷ lệ nhập viện chung là 5,2%, giảm so với cùng kỳ (6,2%).


Về biến động số lượt KCB ngoại trú so với cùng kỳ của BV quận, huyện và BV thành phố trong 6 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ:

- Biểu đồ biến động số lượt KCB ngoại trú của các BV quận, huyện:

- Biểu đồ biến động số lượt KCB ngoại trú của các BV chuyên khoa của thành phố:- Biểu đồ biến động số lượt KCB ngoại trú của các BV đa khoa của thành phố:


T.H

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT