DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sở hữu súng có đang tăng ở Australia?
Bảo Linh - 12:00 16/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Australia đã chứng kiến vụ sát hại tự tử bằng súng tồi tệ nhất trong lịch sử, với vụ giết hại tự sát của một gia đình 7 người ở Tây Úc.

Người dân Australia sở hữu hơn 3 triệu khẩu súng

 

Vũ khí trong vụ án mạng ở Tây Úc hôm thứ 6 vừa qua được cấp phép hợp lệ.

Trở lại hơn 20 năm trước, vụ thảm sát năm 1996 ở Tasmania khiến 35 người thiệt mạng đã dẫn đến việc Australia đưa ra luật cấm vũ khí tự động và bán tự động và tiêu hủy hơn 1 triệu khẩu súng lục. Từ đó đến nay, nước này chứng kiến 2 vụ án mạng là vụ sát hại tự tử một gia đình 5 người vào năm 2014 và vụ vừa diễn ra thứ sáu tuần trước khiến 7 người chết ở tư gia vùng thôn quê.

Người dân Australia hiện sở hữu nhiều súng hơn so với năm 1996. Hiện nay, người dân nước này sở hữu hơn 3 triệu khẩu súng. Mặc dầu số người có súng giảm 23%, nhưng số người sở hữu hơn 1 khẩu súng lại tăng cao. Trong vòng 30 năm qua, số hộ gia đình chỉ sở hữu duy nhất 1 khẩu súng đã giảm 75%, nghĩa là các hộ gia đình thường sở hữu vài khẩu súng.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin chân bài
Nhìn từ vụ tấn công ở Las Vegas - tại sao kiểm soát súng đạn ở Mỹ thất bại?
SKĐS - Vụ thảm sát kinh hoàng tại Las Vegas, Mỹ khiến cho nhiều người bàng hoàng bởi chưa bao giờ trong lịch sử hiện đại Mỹ lại xảy ra một vụ “thảm sát” giống như rất nhiều bộ phim của chính quốc gia này sản xuất. Một lần nữa dư luận lại dấy lên câu hỏi về việc sở hữu và kiểm soát súng quá dễ dàng ở Mỹ và phải chăng việc kiểm soát súng đạn ở Mỹ đang thất bại?
Mỹ đau đầu vén màn che phủ động cơ của tay súng Las Vegas
Các nhà điều tra đang đau đầu tìm hiểu nguyên nhân khiến Stephen Paddock nã đạn hạ sát 58 người từ tầng 32 của khách sạn ở Las Vegas.
Vụ xả súng tại Las Vegas: Hung thủ lắp thiết bị tăng tốc độ bắn
AP đưa tin, các quan chức Mỹ cho biết đối tượng nã hàng trăm phát đạn vào đám đông tham gia buổi hòa nhạc tại Las Vegas có 2 báng súng cải tiến (bump-stock), có thể chuyển đổi súng bán tự động thành tự động hoàn toàn.
Pháp: Đọ súng kinh hoàng trên Đại lộ Champs-Elysees, 2 người chết
Một vụ nổ súng đã xảy ra ngày 20/4 tại Đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp, khiến ít nhất hai người thiệt mạng, bao gồm thủ phạm và một cảnh sát. Ngoài ra, còn có 2 người khác bị thương.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm