Sở GDĐT Hà Nội khuyên học sinh bị đau mắt đỏ không nên đến trường

Sở GDĐT Hà Nội vừa có khuyến cáo, học sinh bị đau mắt đỏ không nên đến trường. Nhân viên y tế trường học không tự điều trị đau mắt đỏ cho học sinh tại trường khi chưa có hướng dẫn của cơ quan y tế.
Sở GDĐT Hà Nội vừa có khuyến cáo, học sinh bị đau mắt đỏ không nên đến trường. Nhân viên y tế trường học không tự điều trị đau mắt đỏ cho học sinh tại trường khi chưa có hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước tình trạng bệnh đau mắt đỏ đang lây lan nhanh chóng, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc Sở về việc phòng chống dịch dau mắt đỏ trong trường học. Sở yêu cầu các đơn vị tăng cường theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày tại trường học. Khi có các trường hợp có biểu hiện sốt, đau mắt phải cách ly ngay học sinh có biểu hiện bất thường. Thông tin thường xuyên với gia đình học sinh, các học sinh bị đau mắt đỏ không nên đến trường. Nhân viên y tế trường học không tự điều trị đau mắt đỏ cho học sinh tại trường, khi chưa có hướng dẫn của cơ quan y tế. Các trường học thông tin, báo cáo kịp thời cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương về dịch đau mắt đỏ tại trường.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền thường xuyên trên loa, bảng tin nhà trường, các buổi sinh hoạt tập thể về phòng chống một số dịch bệnh như: Bệnh tay- chân- miệng, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ…Tăng cường ý thức phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Các trường học tổ chức vệ sinh môi trường: Phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, không để rác tồn đọng trong khu vực trường học. Đảm bảo đủ nước sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ khu vệ sinh.Tăng cường vệ sinh buồng lớp, đảm bảo thông thoáng. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, khăn mặt, khăn lau cho trẻ em, vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ (ở các trường mầm non).Thực hiện rửa tay cho học sinh, đặc biệt các trường mầm non và tiểu học tổ chức bán trú.

Tăng cường điều kiện cơ sở vật chất ở các trường học có tổ chức ăn trưa, bếp ăn tập thể. Các bếp ăn tập thể trong trường phải đảm bảo điều kiện vệ sinh: Nguồn nước sạch, hệ thống nước rửa tay cho học sinh, điều kiện vệ sinh bếp, dụng cụ  đồ dùng chứa đựng thức ăn…

Phối hợp với Trung tâm y tế quận, huyện mở các lớp tập huấn, tuyên truyền về Phòng chống dịch bệnh cho cán bộ quản lý, đội ngũ cán bộ y tế trường học, nhân viên phục vụ ở các trường. 

Dương Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT