DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sở GD&ĐT Hà Nội công bố môn Lịch sử là môn thi thứ 4 vào lớp 10
Hải Yến - 14:14 11/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố môn thi thứ 4 được lựa chọn là môn thi bắt buộc vào lớp 10. Theo đó, 4 môn thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Theo công văn gửi các phòng GD&ĐT, trường Trung học phổ thông (THPT), trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 do Phó giám đốc Phạm Văn Đại  ký ngày 11/3 cho biết, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3/6.

Cùng với 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử là môn bắt buộc thứ tư. Trong đó, hai bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Thí sinh được chọn đăng ký dự thi một trong các môn: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học ở trường Trung học cơ sở (THCS).

Bài thi Lịch sử làm theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút. Để đảm bảo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề trong một phòng thi. Kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.  Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
Nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT
SKĐS - Hiện nay, việc học hành, thi cử đang gây áp lực và tốn kém cho học sinh(HS), phụ huynh và cả xã hội. Vì vậy, giảm một kỳ thi theo tinh thần 2 trong 1 như Bộ GD& ĐT đề nghị là hoàn toàn đúng đắn.
Tại sao bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT?
SKĐS - Trong khi chất lượng dạy và học ở phổ thông và đại của ta rất yếu kém: Trình độ chuyên môn của phần đông giáo viên còn kém, sách giáo khoa thay đổi nhiều lần, học sinh chây lười, tiêu cực trong dạy và học thì việc nhập 2 kỳ thi làm 1 thật kỳ lạ.
Bộ GD-ĐT đưa ra 3 phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia từ năm 2015
Sáng nay 29-7, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia thay Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ hiện nay, theo đó đưa ra 3 phương án thi cho kỳ thi tốt nghiệp chung từ năm 2015.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm