DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học đảm bảo an toàn tuyệt đối trong đưa đón học sinh
TH - 09:53 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các trường học trên địa bàn triển khai nhiệm vụ đầu năm học mới, trong đó lưu ý các trường học cần triển khai giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Ngày 19/8, tại Công văn số 3579/SGDĐT-VP về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đầu năm học mới.

Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặc biệt lưu ý các trường học cần triển khai giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Đối với những trường đưa đón học sinh bằng xe ô tô, phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặc biệt lưu ý các trường học cần đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến cho rằng, các trường phải rà soát quy trình đón trẻ, quản lý trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình bảo đảm chặt chẽ, rõ trách nhiệm.

Đồng thời, các trường phải thông báo rộng rãi quy trình này đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh để cùng phối hợp, giám sát thực hiện bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Bên cạnh đó, các trường cũng cần rèn luyện cho học sinh có kỹ năng tự bảo vệ khi lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, kỹ năng phòng, chống tai nạn giao thông, đuối nước và tai nạn thương tích; kỹ năng ứng xử văn hóa, phòng ngừa bạo lực và tai nạn xã hội, có khả năng xử lý hiệu quả, đúng đắn các tình huống khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Nội dung công văn cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, phù hợp đặc điểm sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ, tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên của năm học mới, chú trọng đón học sinh đầu cấp, đảm bảo Lễ Khai giảng trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

Đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh ở trường học

Các trường không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, chỉ yêu cầu học sinh mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các trường không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Vấn đề y tế trường học cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặc biệt quan tâm. Sở đã yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, đảm bảo các điều kiện nhà vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Các bếp ăn tập thể phải đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra sự cố trong bếp ăn nhà trường.

Trong năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường đẩy mạnh tuyên truyền góp phần tạo chuyển biến trong nhận thức để các cán bộ, giáo viên, học sinh cùng hành động bảo vệ môi trường, không sử dụng, xả thải những vật dụng làm bằng nilon ra môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần…

TH

Tin liên quan
Bộ GDĐT: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh của trường
SKĐS - Bộ GDĐT cho biết, hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh của nhà trường, về sự an toàn của học sinh.
Bộ GDĐT yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh
SKĐS - Bộ GDĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.
Ủy ban ATGT: rà soát các trường học sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh
SKĐS -Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát các trường học sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông, ngăn ngừa những vụ việc đáng tiếc xảy ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm