Sơ cấp cứu tại chỗ cho nhiều phóng viên dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Suckhoedoisong.vn - Trong vòng một ngày rưỡi kể từ khi khai trương Trung tâm báo chí quốc tế tại Hà Nội phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, phòng y tế của Trung tâm báo chí đã hỗ trợ cho 6 bệnh nhân là các phóng viên đang tác nghiệp tại hội nghị.

Sáng 27/2, BS Phạm Việt Hà, Bệnh viện Xanh Pôn – người đang làm nhiệm vụ trực tại Phòng y tế của Trung tâm báo chí quốc tế, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - nơi chăm sóc sức khỏe và phục vụ cấp cứu cho hàng nghìn phóng viên tham gia đưa tin tại hội nghị cho biết, chỉ trong ngày 26/2, phòng y tế đã khám và xử trí tại chỗ cho 5 bệnh nhân là các phóng viên đang tác nghiệp tại chỗ.

BS. Hà cho biết, trong 5 phóng viên cần sự hỗ trợ y tế trong ngày hôm qua (26/2), có 2 phóng viên người nước ngoài là các phóng viên người Thái Lan và Hàn Quốc, 3 người còn lại là phóng viên Việt Nam. Một số người bị các chấn thương phần mềm đã được các bác sĩ xử trí tại chỗ, kê đơn thuốc. Sau khi bệnh nhân ổn định, các bác sĩ đã cho bệnh nhân về.

BS Hà kiểm tra lại các trang thiết bị phục vụ cấp cứu bệnh nhân

 

Đáng chú ý có một trường hợp bệnh nhân người Hàn Quốc, 42 tuổi, khi đến khám  chúng tôi phát hiện bệnh nhân bị tăng huyết áp với chỉ số huyết áp lên tới 150/100mmHg. Bệnh nhân không hề biết mình bị tăng huyết áp. BS. Hà cho hay, khi khám phát hiện bệnh nhân có tăng huyết áp, chóng mặt, tuy nhiên không có dấu hiệu thần kinh khu trú, bác sĩ đã cho bệnh nhân lưu lại phòng y tế một thời gian. Sau khi bệnh nhân ổn định, các bác sĩ kiểm tra lại và đồng ý để bệnh nhân về.

“Chúng tôi còn cấp thuốc huyết áp cho bệnh nhân uống hàng ngày bởi bệnh nhân bị tăng huyết áp mà không biết”- BS Hà nói.

Trong buổi sáng 27/2, có 2 bệnh nhân cần được hỗ trợ y tế, trong đó có 1 bệnh nhân người Nhật bị dị vật ở trong tai và một bệnh nhân là phóng viên người Hàn Quốc bị viêm họng – viêm phế quản. Tất cả các bệnh nhân đã được các bác sĩ Việt Nam xử trí kịp thời và các phóng viên rất hài lòng, họ bày tỏ sự cảm ơn các y bác sĩ Việt Nam.

Phòng y tế tại Trung tâm báo chí quốc tế

 

Theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Nngành Y tế đã phối hợp với các Bộ, Ban, ngành và Thành phố Hà Nội, Lạng Sơn đã bố trí đầy đủ nhân lực với hơn 500 cán bộ y tế, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với  Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

 

Bộ Y tế đã chỉ định các Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện E, trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài ra có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm Hội nghị quốc tế.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, tổ y tế của 2 bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Hữu Nghị 2 kíp trực, mỗi kíp 5 người gồm 2 bác sĩ, 2 y tá, 1 lái xe và các  xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, thuốc thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu. Các kíp bác sĩ trực sẽ có nhiệm vụ xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự Hội nghị trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT