DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Số ca mắc COVID-19 ở Lào đang có chiều hướng giảm
HY - 13:54 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày ở Lào đang giảm mạnh, từ hơn 100 ca mắc mỗi ngày hôm 7/5 đến nay mỗi ngày số mắc mới chỉ ở mức 2 con số.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong một thời gian rất ngắn từ ngày 3/1 đến ngày 11/5, số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã đạt 1327 ca, 1 trường hợp tử vong. Trong 24 giờ qua, Lào đã ghi nhận thêm 35 trường hợp  nhiễm COVID-19 mới, trong đó tỉnh Bokeo xác nhận số trường hợp mới cao nhất.

Tiến sĩ Latsamy Vongkhamxao dẫn thông báo hàng ngày của Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia phòng chống dịch, cho biết sau xét nghiệm 3.247 người, cả nước đã ghi  nhận 35 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số trường hợp lên 1.362 trường hợp.

Trong số các trường hợp mới, tỉnh Bokeo ghi nhận 20 trường hợp,  9 trường hợp dương tính mới ở Thủ đô Vientiane, 5 trường hợp ở Champasack và 1 trường hợp ở Luang Namtha.

Tại thủ đô Vientiane, dù số ca mắc mới đã giảm nhưng chính quyền Vientiane vẫn tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Tất cả những người có nhu cầu ra  vào thủ đô Vientiane, kể cả những người thực hiện công vụ đều phải được sự cho phép của chính quyền.

Tiến sĩ Bandith Xoumphanphakdy, một chuyên gia tiêm chủng Lào cho biết, quốc gia này đang điều tra nguyên nhân tử vong của một phụ nữ 70 tuổi, ở làng Nakhoun, quận Naxaythong ở thủ đô Vientiane, sau tiêm vắc xin COVID-19.

So với các quốc gia Đông Nam Á khác, số ca mắc mới trong ngày của Lào giảm mạnh. Trong 1 ngày qua, tại Đông Nam Á, ghi nhận 11.166 ca COVID-19 mới, trong đó: Philippines tăng 4.734 ca, Malaysia tăng 3.973 ca, Thái Lan tăng 1.919 ca, Campuchia tăng 480 ca, Singapore tăng 25 ca.

Người  phụ nữ này  tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin. Bộ Y tế Lào khẳng định, đến nay chưa có đủ bằng chứng cho thấy, cái chết của người này có liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19.

Cơ quan y tế Lào cho hay,  tất cả các quy trình tiêm chủng đều được tuân thủ nghiêm ngặt, bao gồm cả việc đo nhiệt độ và huyết áp.

Tiến sĩ Bandith cho biết, ca tử vong  có khả năng không liên quan đến vắc-xin vì người này có một số bệnh nền. Vị chuyên gia này còn cho biết,  tất cả các bệnh nhân khác được tiêm vắc xin cùng đợt trong cùng một ngày không có người nào gặp vấn đề sức khỏe gì.

Ngành y tế Lào đang điều tra thêm về các  loại thuốc mà người phụ nữ đã sử dụng trước hoặc sau khi tiêm chủng.

HY

(Theo Laotian Times)

Tin liên quan
Việt Nam-Lào chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch COVID-19
SKĐS - "Cảm ơn Việt Nam rất nhiều vì sự giúp đỡ tốt bụng của các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình huống này", đó là lời chia sẻ của một thành viên thuộc Bộ Y tế Lào.
Tạo điều kiện cho công dân Việt Nam tại Lào có nguyện vọng về nước
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Lào, Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào cho biết, cơ quan này sẽ tổng hợp danh sách công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước để xem xét tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam được xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.
Lào có thêm 76 người mắc COVID-19, tổng số có 323 bệnh nhân
SKĐS - Chiều ngày 25/4, Bộ Y tế Lào cho biết, quốc gia này ghi nhận thêm 76 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca COVID-19 ở Lào lên 323 người.
Lào kéo dài thêm thời hạn phong toả, đến ngày 20/5
SKĐS - Do làn sóng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành tại Lào, chính phủ nước này quyết định kéo dài thời hạn phong tỏa đến ngày 20/5.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm